Khoảng lặng đầu năm

(Baonghean.vn) - Ngày đầu năm, thành Vinh chợt gieo một nốt lặng bình yên. Thảng hoặc trên những nẻo đường, thoáng đôi bóng người đi lễ chùa cầu mong an lành. Còn lại, Vinh như đang đắm chìm vào suy tưởng, chiêm nghiệm của một năm với biết bao thăng trầm, buồn vui đã trôi qua.

Dường như, tất cả những lo toan thường nhật, suy tính mưu sinh đã tạm lắng lại, chỉ còn lại một thành phố bình yên, bình yên quá đỗi. Vinh đột ngột trở về với cõi ban sơ thánh thiện, lặng lẽ cùng sâu thẳm tâm thức của một thành phố có tuổi trên 2 thế kỷ. Đã có một thành Vinh hào hoa trong giây phút đón chào giao thừa, để rồi có một khoảng lặng hiếm hoi chuẩn bị tâm thế cho cả năm dài tất bật đợi chờ.

Chùm ảnh PV Báo Nghệ An ghi lại một dáng vẻ khác của Vinh trong ngày đầu năm mới Giáp Ngọ 2014:

Ngõ nhỏ ở đường Hà Huy Tập vẫn ngủ yên, chỉ có sắc cờ đỏ bừng lên sáng rỡ
Đường “thời trang” Đặng Thái Thân đã không còn bóng dáng áo quần tấp nập, vắng hẳn cảnh “ngựa xe như nước, áo quần như nêm”.
Chợ Vinh, trung tâm thương mại lớn của khu vực Bắc Trung bộ chìm vào giấc ngủ mệt sau một năm mưu sinh với nhiều tất bật, lo toan
Quán caffee @ thường xuyên tấp nập, nay mỗi bộ bàn ghế đều lẻ loi với tâm sự riêng.
Vòng xoay đại lộ Lê Nin
Nhưng dãy hàng bóng bay, quà Tết cho trẻ em, mở sớm lấy lộc đầu năm là điểm nhấn sắc màu cho thành Vinh một sáng tĩnh lặng hiếm hoi đầu năm


Trần Hải