Khoảnh khắc Hillary Clinton né bắt tay Donald Trump

Bà Clinton được cho là đã chủ động né bắt tay ông Trump khi bắt đầu phiên tranh luận để tỏ rõ thái độ tức giận ngay từ đầu đối với đối thủ.

 

Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ diễn ra sáng nay trong hơn 90 phút, với nhiều chủ đề như cáo buộc chồng bà Clinton quấy rối tình dục hay video gây sốc của Trump, trong đó tỷ phú Mỹ khoe thoải mái sàm sỡ phụ nữ, theo Telegraph.

Trong cuộc tranh luận quan trọng này, mọi hành động của hai ứng viên đều được quan sát kỹ càng, do đó việc bà Clinton và ông Trump không bắt tay nhau khi ra sân khấu thu hút nhiều sự chú ý.

Cây bút Hariet Alexander và Ruth Sherlock nhận định bà Clinton đã chủ động né bắt tay ông Trump và nhanh chóng quay mặt hướng về khán giả khi bước ra sân khấu.

Đội ngũ vận động tranh cử của bà Clinton được cho là đã thảo luận rất kỹ càng về màn bắt tay này và rõ ràng là họ đã quyết định bà nên tỏ rõ thái độ tức giận với hành vi của ông Trump ngay từ đầu. 

Chưa đầy hai tiếng trước khi cuộc tranh luận diễn ra, ông Trump tổ chức họp báo, xuất hiện cùng ba người phụ nữ tố cáo cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton về hành vi hiếp dâm và tấn công tình dục. Ông Trump từng tố cáo bà Hillary "bao che" cho chồng và vùi dập những người cáo buộc ông Bill.

"Một phụ nữ có thể dễ dàng mất kiểm soát trước cáo buộc chồng quấy rối tình dục nhưng bà Clinton thì không", phóng viên báo Anh nhận định. "Bà ấy đã được rèn luyện rất tốt để trở thành một chính trị gia làm chủ mọi tình huống".

Theo VNE