'Khoét' vỉa hè ở thành phố Vinh làm chỗ đỗ xe

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Quốc Thắng – Trưởng phòng quản lý đô thị Vinh cho biết, thành phố sẽ khoét vỉa hè trên một số tuyến đường tạo vịnh đỗ xe cho người dân. Theo đó, 5 tuyến đường sẽ thí điểm thực hiện gồm: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Hồ Tùng Mậu.

Video chính quyền TP Vinh nói về chủ trương khoét vỉa hè

Sau 2 tháng dẹp lấn chiếm vỉa hè, nhiều tuyến, lòng đường ở thành phố Vinh lại trở nên chật chội, do tình trạng xe ô tô dừng, đỗ hai bên lề đường.

Trong khi đó, giao thông ở thành phố vẫn đang kiểu “hỗn giao”, tức là nhiều loại phương tiện giao thông cùng đi chung làn đường. Điều đó dẫn đến một số tuyến đường thường xuyên bị ách tắc.

Thành phố Vinh chưa có bãi đỗ xe, nên toàn bộ ô tô dừng đỗ dưới lòng đường, nhiều tuyến đường vì vậy bị thu hẹp. Ảnh Nguyên Sơn
Thành phố Vinh chưa có bãi đỗ xe, nên toàn bộ ô tô dừng đỗ dưới lòng đường, nhiều tuyến đường vì vậy bị thu hẹp. Ảnh Nguyên Sơn

Trước thực tế trên cùng với việc trên địa bàn không có bãi đỗ xe tập trung nên UBND thành phố Vinh đang triển khai phương án khoét vỉa hè tạo “vịnh đỗ xe” ô tô phục vụ cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch tại một số sở, ban ngành và khu vực thương mại.

Dự kiến cuối tháng 6/2017 những vịnh đỗ xe trên 5 tuyến đường sẽ được thực hiện gồm: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Hồ Tùng Mậu.

Cùng đó, thành phố Vinh thống kê những tuyến đường có vỉa hè trên 7 m đề xuất UBND tỉnh cho phép đỗ 1 làn xe dọc trên vỉa hè; còn trên tuyến có vỉa hè 9 m đề xuất cho đỗ 1 làn ngang.

Nhiều thành phố trong nước cũng đã áp dụng hình thức khoét vỉa hè làm vịnh đỗ xe. Và trong bài học cho lái xe ô tô cũng đã đưa kỹ năng dừng đỗ xe ở các vịnh bên đường vào đào tạo. Ảnh: Nguyên Sơn
Nhiều thành phố trong nước cũng đã áp dụng hình thức khoét vỉa hè làm vịnh đỗ xe. Và trong bài học cho lái xe ô tô cũng đã đưa kỹ năng dừng đỗ xe ở các vịnh bên đường vào chương trình đào tạo. Ảnh: Nguyên Sơn

Ông Nguyễn Quốc Thắng cho biết thêm, những chủ trương trên xuất phát từ yêu cầu thực tế của người dân, doanh nghiệp và thành phố sẽ tiến hành trên cơ sở đảm bảo không phá vỡ quy hoạch, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.

 » Những kiểu dừng, đỗ ô tô dễ bị cẩu xe và nộp phạt

Nguyên Sơn

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.