Khởi công dự án Điện mặt trời áp mái tại chợ đầu mối nông sản Nghệ An

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Việc xây dựng dự án Điện mặt trời áp mái tại chợ đầu mối nông sản Nghệ An nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch, góp phần làm tăng năng lượng điện vào hệ thống điện phân phối của tỉnh, sử dụng hiệu quả tài nguyên, giảm khí thải CO2.

Sáng 30/6, Công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư Thăng Long 89 tổ chức khởi công Dự án Điện mặt trời áp mái chợ đầu mối nông sản tỉnh Nghệ An tại khối 9, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc.

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Tám - Giám đốc Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Lộc.

Ông Hoàng Quốc Truyền - Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Thu Hương
Ông Hoàng Quốc Truyền - Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Thăng Long 89 phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Dự án Điện mặt trời áp mái chợ đầu mối nông sản Nghệ An được xây dựng trên diện tích hơn 57.194 m2, với tổng công suất máy là 2 MWp và có tổng mức đầu tư 32 tỷ đồng, tiến độ thực hiện 30 ngày.

Dự án gồm các hạng mục: Các tấm pin mặt trời Longi 440wp (PV panel); hệ thống nghịch lưu trung tâm Inverter Solis -110K - 5G; hệ thống giá đỡ dàn pin mặt trời; các thiết bị nối lưới (thiết bị đóng cắt và các tủ bảng điện điều khiển – giám sát); hệ thống camera giám sát; cáp phân phối hạ thế; hệ thống chống sét, tiếp địa; hệ thống phun nước rửa pin hàng tháng; hệ thống giám sát vận hành; hệ thống trạm biến áp 1250k VA xây dựng mới.

Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Tám phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Hương
Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Tám phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tám – Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Nghệ An là tỉnh có tiềm năng phát triển mặt trời và các dạng năng lượng tái tạo. Việc đầu tư dự án "Điện mặt trời áp mái” tại kho chợ đầu mối, khối 9, thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc) đã đánh dấu bước chuyển lớn trong tư duy định hướng chiến lược sản xuất, kinh doanh trong thời kỳ hội nhập. 

Biểu tượng điện áp mái
Hình ảnh biểu tượng điện năng lượng mặt trời áp mái. Ảnh: Thu Hương

Việc xây dựng dự án Điện mặt trời áp mái tại chợ đầu mối nông sản Nghệ An nhằm phát triển nguồn năng lượng sạch, góp phần làm tăng năng lượng điện vào hệ thống điện phân phối của tỉnh, góp phần làm giảm khí thải CO2.

Lãnh đạo cán bộ công nhân viên nhà đầu tư và đơn vị nhà thầu thi công thể hiện quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ đảm chất lượng đến 30/7/2020 hòa điện
Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên nhà đầu tư Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Thăng Long 89 và đơn vị nhà thầu thi công thể hiện quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng đến 30/7/2020 phát điện trên hệ thống lưới điện. Ảnh: Thu Hương

Công ty cổ phần Xây dựng và Đầu tư Thăng Long 89 được thành lập từ tháng 9/2009 tại địa chỉ số 1, Tân Phú, đường Lênin xã Nghi Phú, TP Vinh. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Công ty đã vươn lên trở thành một công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường xây dựng.

Công ty đã tham gia thi công các công trình xây dựng đạt chất lượng cao như: Cầu đường sắt Nam Ô, Gami Thủy Tú 1,2 (Đà Nẵng), Cảng cá Tam Quang, cầu OP09A, OP10 thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Nam (tỉnh Quảng Nam); Cầu Trà Bồng (Quãng Ngãi) và một số tỉnh lân cận.

Trong những năm gần đây, công ty đã mở rộng các lĩnh vực đầu tư mới như năng lượng sạch, nước sạch... nổi bật nhất là Dự án Nhà máy nước Nam Quỳnh Lưu – Bắc Diễn Châu; Dự án Điện năng lượng mặt trời tại Thành phố Hồ Chí Minh; Dự án điện năng lượng mặt trời tại Nghi Lộc...

Các công trình do Công ty thi công đều đạt chất lượng tốt, đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, được chủ đầu tư đánh giá cao. Doanh thu hàng năm của công ty đạt trên 100 tỷ đồng.

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).