Khởi công Dự án Trung tâm Công nghiệp Thực phẩm Masan Miền Bắc

(Baonghean.vn)- Sáng 11/11/2014, UBND tỉnh phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan tổ chức Lễ khởi công Dự án Trung tâm Công nghiệp Thực phẩm Masan Miền Bắc tại Nghệ An. Dự lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía nhà đầu tư có ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Masan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ

Masan là Tập đoàn kinh tế lớn, có thương hiệu và uy tín ở trong nước và quốc tế, là một trong những Tập đoàn chuyên sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Bắt đầu hoạt động từ năm 2000 và đến nay đơn vị đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trên thị trường thực phẩm tiêu dùng và đồ uống mang thương hiệu Việt. Trong đó có những thương hiệu nổi tiếng như: Nước mắm, tương ớt, nước tương: Chin-su, Nam Ngư, Đệ Nhị, Tam Thái Tử; Mì ăn liền: Omachi, Kokomi và đồ uống: Cà phê hòa tan, nước khoáng Vĩnh Hảo,...

Thực hiện chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, để thuận lợi cho việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn và mở rộng thị phần tại khu vực phía Bắc, sau một thời gian khảo sát, nghiên cứu, Tập đoàn Masan đã quyết định lựa chọn địa điểm tại Khu công nghiệp Nam Cấm, tỉnh Nghệ An để đầu tư Dự án xây dựng Trung tâm Công nghiệp Thực phẩm Miền Bắc của Masan. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 1.200 tỷ đồng, tọa lạc trên diện tích 6,33 ha; khi đi vào sản xuất ổn định sẽ trực tiếp sử dụng trên 1.100 lao động, đóng góp ngân sách và an sinh cho tỉnh.

Lễ động thổ dự án Trung tâm CN thực phẩm Masan Miền Bắc tại Nghệ An

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: Đây là dự án rất quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh; dự án triển khai hoàn thành đi vào hoạt động sẽ đảm bảo tăng thêm nguồn thu cho ngân sách tỉnh, giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, góp phần tăng năng lực sản xuất, phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm, một lĩnh vực mà tỉnh ta có thế mạnh và mong muốn phát triển. Việc Tập đoàn Masan - một tập đoàn lớn vào đầu tư tại tỉnh sẽ thúc đẩy thu hút đầu tư các dự án khác vào tỉnh, để tỉnh Nghệ An có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi lễ

Tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Nhà đầu tư, cùng các sở, ngành và chính quyền huyện Nghi Lộc trong việc nhanh chóng hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư để ngày hôm nay Dự án được khởi công. Đồng chí mong muốn, để Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, còn rất nhiều việc phải làm, tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Nghi Lộc và các đơn vị liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất của Nhà đầu tư, đảm bảo hạ tầng ngoài hàng rào đồng bộ với quá trình triển khai dự án để sớm đưa dự án đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả.

Ông Nguyễn Đăng Quang- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Masan phát biểu
Đại diện xã Nghi Long và Nghi xá (Nghi Lộc) nhận quà Công ty CP Tập đoàn Masan trao tặng hộ nghèo của xã
Dịp này, Công ty CP Tập đoàn Masan trao tặng quà cho hộ nghèo hai xã Nghi Long và Nghi Xá huyện Nghi Lộc (mỗi xã 100 suất quà).
 
Video clip lễ khởi công dự án Trung tâm Công nghiệp Thực phẩm Masan Miền Bắc
 
 
.

Sỹ Minh - Thanh Lê