Khởi công nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Hữu Hoàn - Minh Hạnh – Bá Hậu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 3/11, các ngành, đơn vị khởi công nhà tình nghĩa cho các hội viên CCB nghèo, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

* Hội CCB huyện Đô Lương phối hợp với hội CCB xã Giang Sơn Đông tổ chức khởi công nhà tình nghĩa cho ông Đặng Duy An, hội CCB chi hội xóm Hòa Bình.

Khởi công nhà tình nghĩa cho ông Đặng Duy An. Ảnh: Hữu Hoàn ảnh 1
Khởi công nhà tình nghĩa cho ông Đặng Duy An. Ảnh: Hữu Hoàn

Ông Đặng Duy An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau không đi lại được từ nhiều năm nay. Ngôi nhà gia đình ông đang ở bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Hội CCB huyện quyết định hỗ trợ ông An 30 triệu đồng để làm nhà mới. Căn nhà được xây 2 gian, gần 40m2; theo kế hoạch sau 2 tháng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đợt này, Hội CCB Đô Lương sẽ hỗ trợ tiền xây dựng mới 5 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 4 nhà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn và nhà ở xuống cấp với số tiền 230 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ cho hội viên làm nhà mới mỗi căn 30 triệu đồng, sửa chữa nhà 15 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền hỗ trợ làm mới và sửa chữa 9 căn nhà tình nghĩa đều do cán bộ hội viên CCB huyện Đô Lương đóng góp trong năm 2018.

Hữu Hoàn

* Tại Con Cuông, Trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng đã trao quà và học bổng cho học sinh nghèo vượ̣t khó và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Trao tặng học bổng cho học sinh Trường THPT Mường Quạ. Ảnh: Bá Hậu ảnh 2
Trao tặng học bổng cho học sinh Trường THPT Mường Quạ. Ảnh: Bá Hậu

Được nhận học bổng lần này gồm có 60 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, học giỏi thuộc các Trường: Tiểu học Bồng KHê, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Con Cuông, Trường THPT Con Cuông và THPT Mường Quạ; mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Dịp này, Trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng cũng trao 30 ba lô cho các bí thư chi đoàn, lớp trưởng thuộc hai trường THPT Con Cuông và THPT Mường Quạ; Tặng 100 áo ấm, 350 tập vở thông qua huyện Đoàn Con Cuông để gửi đến các trường. Đồng thời, trao 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các đối tượng gia đình chính sách thuộc xã Yên Khê.

Số quà trên do tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường quyên góp ủng hộ, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, hướng về các trường học, địa phương vùng nông thôn đang gặp nhiều khó khăn./.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.