Khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trên quê hương Xô viết Anh hùng

Khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trên quê hương Xô viết Anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nhấn mạnh, tuổi trẻ Nghệ An cần quan tâm, tổ chức các hoạt động hiệu quả nhằm khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, đổi mới sáng tạo, phát huy truyền thống của quê hương Xô viết Anh hùng nhằm góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An phát triển nhanh và bền vững.

Báo Nghệ An xin trích nguyên văn bài phát biểu của đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ngọc Kim Nam tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.

Khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trên quê hương Xô viết Anh hùng ảnh 1

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua theo dõi hoạt động của tổ chức Đoàn, tôi rất vui mừng và phấn khởi về những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua, trong đó nổi bật là các hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện mà điểm nhấn là Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hằng năm.

Rất nhiều hoạt động tình nguyện đã để lại dấu ấn sâu đậm, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và đồng tình ủng hộ. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, màu áo xanh của bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện hỗ trợ cùng các lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19 đã khắc họa tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ. Nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa đã được tổ chức Đoàn - Hội vận động, kết nối nguồn lực để triển khai hiệu quả như: Cầu thanh niên cùng em vượt lũ, các sân chơi cho thanh thiếu nhi, Thư viện xanh cho em…

Các chương trình, hoạt động được triển khai đã thể hiện sự sáng tạo, nhạy bén và trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội và thanh niên Nghệ An trước những vấn đề đặt ra của địa phương, đơn vị, đồng thời cũng để lại những dấu ấn trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè chính là dịp để tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, khát vọng cống hiến trong việc tiếp tục đẩy mạnh, cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đặc biệt, năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, vì vậy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè chính là thời điểm phù hợp, thuận lợi để các cấp bộ Đoàn phấn đấu về đích, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.

Khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trên quê hương Xô viết Anh hùng ảnh 3

Sáng 4/6, tại xã biên giới Tam Hợp (huyện Tương Dương), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để triển khai hiệu quả Chiến dịch, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh tôi đề nghị các đồng chí quan tâm thực hiện tốt một số việc sau:

Một là, tổ chức Đoàn cần tiếp tục xác định Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè là môi trường thực tiễn sinh động, là trường học lớn để giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân vì lợi ích tập thể, xã hội. Tổ chức Đoàn nói chung và các cấp bộ Đoàn cần quan tâm, tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, đổi mới sáng tạo, phát huy truyền thống của quê hương Xô viết Anh hùng nhằm góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An phát triển nhanh và bền vững.

Hai là, tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trong toàn tỉnh cần có chương trình, kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động một cách khoa học, cụ thể. Các hoạt động trong Chiến dịch cần được tổ chức sáng tạo, hiệu quả, thiết thực; đảm bảo tính an toàn, chuyên nghiệp trong các hoạt động tình nguyện, hướng vào việc phát huy tri thức và sức trẻ của thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn xã hội đang đặt ra và tổ chức các nội dung, hoạt động mới phù hợp với bối cảnh, tình hình, định hướng phát triển của đất nước, của tỉnh và gắn với nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương; huy động mọi nguồn lực trong xã hội, kêu gọi sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các cá nhân và tổ chức cùng tham gia vào Chiến dịch, đồng thời động viên thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh đem lại hiệu quả thiết thực.

Khơi dậy nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ trên quê hương Xô viết Anh hùng ảnh 4

Toàn cảnh Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ba là, đối với các bạn đoàn viên, thanh niên, tôi cũng mong muốn và đề nghị các bạn tiếp tục phát huy sức trẻ, tình nguyện đến với đồng bào, với thanh thiếu niên, học sinh ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tham gia tích cực có hiệu quả vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội: chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tiếp sức đến trường, tiếp sức mùa thi, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”... Thông qua các hoạt động thực tiễn có ý nghĩa này sẽ giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tăng thêm vốn sống, kiến thức thực tiễn, bồi đắp tình yêu và ý thức trách nhiệm với nhân dân, quê hương đất nước, làm tăng thêm uy tín, sức hấp dẫn, khả năng tập hợp thanh niên của tổ chức Đoàn, Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng và của Đoàn.

Nhân đây, tôi cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phải vào cuộc một cách mạnh mẽ và cụ thể, cần có sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện và phối hợp với tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp để tổ chức thực hiện thành công Chiến dịch.

Với niềm tin tưởng vào khát vọng cống hiến và tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tôi tin chắc rằng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 của tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, kết quả đó sẽ là tiền đề, nền tảng quan trọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong những năm tiếp theo.

Một lần nữa xin chúc các đồng chí đại biểu, các bạn đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 đạt nhiều thắng lợi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.