Khởi động Chương trình 'Nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép' ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chuỗi chương trình hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Con Cuông (Nghệ An) trở thành một huyện tiên phong trong việc không sử dụng động vật hoang dã trái phép.
Ngày 28/4, UBND huyện Con Cuông tổ chức sự kiện khởi động chuỗi chương trình ‘huyện Con Cuông nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép’. 
Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Bảo Hân
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Sỹ Kiện, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông, cho biết chuỗi chương trình hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Con Cuông trở thành một huyện tiên phong trong việc không sử dụng động vật hoang dã trái phép; đồng thời, trở thành đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 504/KH-UBND ngày 08/9/2020 của UBND tỉnh Nghệ An.
Các đại biểu dự sự kiện. Ảnh: TH

“Để đạt được mục tiêu này, việc triển khai thực hiện chuỗi chương trình phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành chặt chẽ, toàn diện, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền. Trong đó, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, và người dân trên địa bàn huyện Con Cuông phải ý thức và cam kết tuyệt đối không săn bắn, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng động vật hoang dã trái phép và các sản phẩm của chúng”, ông Kiện nói.

Các đại biểu tham gia cam kết không ăn và sử dụng động vật hoang dã. Ảnh: Bảo Hân
Tại sự kiện, 220 đại biểu đại diện cơ quan chức năng đóng trên địa bàn và các hộ kinh doanh được quán triệt tinh thần và nhất trí với nội dung, kế hoạch thực hiện chuỗi chương trình và hưởng ứng hành động không ăn thịt động vật hoang dã trái phép và không sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã trái phép.