Khởi quay bộ phim “Cội nguồn thiêng” tại quê Bác

(Baonghean.vn) - Ngày 18/8, tại Kim Liên (Nam Đàn), Đoàn làm phim của Hãng Phim truyện Việt Nam chính thức khởi quay những thước phim đầu tiên của bộ phim truyện  “Cội nguồn thiêng”.
 
Đây là tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Ngành Điện ảnh nước nhà. Phim sẽ làm sống lại hình ảnh Bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ) từ thời thanh nữ, kết duyên cùng ông Nguyễn Sinh Sắc, sinh hạ nuôi dạy các con, phụng sự chồng, cho đến lúc Bà lâm chung tại Huế (giai đoạn 1880 – 1901). Diễn viên nhí vào vai Bác và người thân thời niên thiếuCác đạo diễn làm việc với nhân vật tại cảnh quay ở Kim LiênMột cảnh trong những thước phim đầu tiên

Hai tác giả Đoàn Lê và Hoàng Chỉnh đã khởi động viết kịch bản từ năm 2010, đến nay mới chính thức được khởi quay với sự dàn dựng của 3 đạo diễn: Đoàn Lê , Nguyễn Xuân Thành và Nguyễn Đăng Khoa; Chủ nhiệm phim: Lê Hồng Sơn. Một số vai phụ và các cháu thiếu nhi trong phim sẽ tuyển chọn người của địa phương. Dự kiến phim gồm 7 tập, quay tại Nghệ An và Huế trong 2 tháng, sẽ trình chiếu vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác năm 2014.
 
 Sắp tới Đoàn làm phim sẽ tổ chức họp báo giới thiệu về bộ phim này tại thành phố Vinh.


Minh Thông