Khối tài sản khổng lồ của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

(Baonghean.vn) - Từ biệt thự dát vàng, sân golf hoành tráng đến siêu xe, máy bay, du thuyền…, không quá khi nói rằng Donald Trump là ứng cử viên “chịu chơi” nhất trong các Tổng thống Mỹ. Tính đến nay ông Trump sở  hữu khối tài sản gần 9 tỷ USD. Cùng nhìn lại những khối bất động sản, tài sản xa hoa mà Donald Trump sở hữu trước khi chính thức trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới.

1 -  Trump Tower, New York, Mỹ

Tọa lạc tại số 725, Đại lộ số 5 Manhattan, New York, Mỹ, tòa nhà Trump Tower cao 68 tầng, lừng lững nguy nga như một tòa lâu đài tráng lệ. Tỷ phú người Mỹ đặt văn phòng làm việc ở đây và hiện nay sống trên căn penthouse 3 tầng trên cùng.Căn penthouse trị giá 100 triệu đô. Căn penthouse này có cửa được dát vàng và kim cương, đài phun nước trong nhà, trần vẽ tay và đèn chùm được trang trí công phu.

2 - Khu nhà Mar-a-Lago ven biển ở Florida

Năm 1985, Trump đã mua khu bất động sản Mar-a-Lago ở bờ biển Palm (Florida, Mỹ) với giá 10 triệu USD và biến nó thành một khách sạn cao cấp. Câu lạc bộ nằm trên 17 mẫu Anh và là địa điểm nghỉ mát ưa thích của nhiều người nổi tiếng như Oprah Winfrey, Celine Dion, Michael Jackson.

3 - Biệt thự Seven Springs tại quận Westchester, New York

Bất động sản rộng lớn này nằm trên một lô đất có diện tích 230 mẫu với không gian sống chính lên đến 50.000 mét vuông. Nó bao gồm tất cả 60 phòng, trong đó có 15 phòng ngủ.

 4 - Khu nhà Kluge giữa vườn nho ở Virginia

Tân Tổng thống Donald Trump còn là người ưa thích rượu nho. Ông đã bỏ 6,5 triệu USD để mua một dinh thự rộng hơn 2.100 m2 tại khu bất động sản Kluge ở Charlottesville, Virginia, Mỹ. Trước đó không lâu cũng chính Trump đã mua vườn nho và nhà máy sản xuất rượu cũng tại khu bất động sản này với giá 6,2 triệu USD.
Bên cạnh là những đồi nho bạt ngàn.

5 - Tòa tháp Trump Park Avenue ở New York

Donald Trump sở hữu đến tận 3 tòa tháp có tên Trump Park Avenue ở Manhattan (New York, Mỹ). Ông đã biến bất động sản này thành những căn chung cư cao cấp từ hơn một thập kỷ trước. Trong đó có tới 2 căn hộ xa hoa nhưng ông chưa từng chuyển đến ở. Vì vậy, ông đã bán một căn với giá 21 triệu USD vào mùa thu năm 2015.

6 - Phương tiện đi lại của Donald Trump

Một sân golf trị giá hàng chục triệu USD của ông Trump.
Một dinh thự khác của ông Trump từng được bán với giá 54 triệu USD.
Ông Trump cũng sở hữu một chiếc du thuyền riêng mang tên ông.

Thái Bình

(Tổng hợp)