Khởi tố 2 đối tượng trộm tài sản của lái xe bị tai nạn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 11/05/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đô Lương đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Bá Nga và Nguyễn  Bá Đường (cùng trú tại xóm 7, xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

2 đối tượng Nga và Đường 2
2 đối tượng Nga và Đường

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào lúc 0h15 phút ngày 10/5, anh Trần Đức Lợi, SN 1992 điều kiển xe ô tô chở dầu mỡ, cám con cò đi giao hàng cho khách. 

Do lái xe mất ngủ nên chiếc xe bị lật xuống ruộng tại khu vực xã Nhân Sơn (Đô Lương). Sau khi lái xe ra khỏi khu vực buồng lái, lợi dụng khi không có người trông coi hàng hóa, Nga và Đường nhanh tay trộm cắp 04 thùng dầu Zicx 5000; 01 thùng mỡ Zicx 5000; 08 bì cám thức ăn chăn nuôi gia súc con cò M15, với tổng giá trị tài sản là 12,07 triệu đồng.

Sau khi trộm số hàng trên, 2 đối tượng còn yêu cầu chủ xe phải đưa 1,6 triệu đồng để trả lại bớt cho chủ xe 04 thùng dầu Zicx 5000.

Hiện 2 đối tượng đang bị tạm giữ Công an huyện Đô Lương. Về phần tài sản đã được cơ quan điều tra tiến hành thu giữ và trao trả cho người bị hại.

Tiến Dũng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.