Khởi tố, bắt giam 4 đối tượng bảo kê thu tiền máy gặt lúa

(Baonghean.vn) - Ngày 23/6, VKSND huyện Đô Lương phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam 4 đối tượng có hành vi bảo kê đe dọa các chủ máy gặt lúa.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Xuân Việt (SN 1987, trú xóm 15, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương); Đặng Văn Sen (SN 1980, trú xóm 11, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương); Nguyễn Công Quyết (SN 1990); Lê Văn Phú (SN 1990) cùng trú xóm 14, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

4 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Vào đầu tháng 6/2016, anh Nguyễn Công Kỷ (SN 1966, ở xóm 8, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương) là chủ một chiếc máy gặt lúa đa năng cùng với 3 người làm công khác đang gặt lúa thuê cho chị Nguyễn Thị Mai ở cánh đồng thuộc xóm 7, xã Thượng Sơn. Thấy thế, 4 đối tượng trên đe dọa và bắt anh Kỷ nộp tiền bảo kê là 10 triệu đồng cả mùa vụ hoặc 30 nghìn đồng/1 sào lúa. 

Do lo sợ và muốn được yên ổn làm ăn nên đến ngày 9/6, anh Kỷ liên lạc với Việt và đồng bọn để nạp tiền bảo kê và xin giảm bớt tiếp số tiền bảo kê xuống còn 4 triệu đồng và được nhóm này đồng ý.

Nhận được tin báo, công huyện Đô Lương tiến hành lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan CSĐT thu giữ được 7 thanh đao, kiếm các loại; 09 ống típ sắt;  265 viên đạn loại FIOCCHI – SKEET.

Được biết các đối tượng này đều không có công ăn việc làm ổn định, sống theo kiểu băng nhóm, gây mất trật tự trên nhiều địa bàn các xã ở khu vực huyện Đô Lương. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ để xử theo quy định của pháp luật.

Trương Duyên