Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bắt cóc cháu bé 3 tuổi

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ bắt cóc cháu Na Na, 3 tuổi vào ngày 28/3 vừa qua, CA huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Huệ. 

 Sáng nay 1/4, Đại tá Trần Sỹ Phàng - Trưởng CA huyện Nghi Lộc cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị và bắt tạm giam đối với đối với Nguyễn Thị Huệ trong vụ bắt cóc bé Lê Thị Na Na, 3 tuổi. Đối tượng Nguyễn Thị Huệ bị khởi tố tội danh “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.
 
Như đã đưa tin, trước đó vào sáng ngày 28/3 gia đình bà Nguyễn Thị Thìn (trú tại xóm 7, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) có đơn trình báo với cơ quan Công an huyện Nghi Lộc về việc cháu Lê Thị Na Na (SN 2009, cháu nội của bà Thìn) con anh Lê Tiến Dũng (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1984) cùng trú tại xóm 7, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc bị đối tượng Nguyễn Thị Huệ bắt cóc.
 
Sau khi bị bắt về tại CQĐT CA huyện Nghi Lộc vào chiều 30/3, đối tượng Nguyễn Thị Huệ khai nhận là người yêu của anh Lê Viết Duẩn, người con trai cả trong gia đình bà Thìn, và Huệ đã nhiều lần về gia đình chơi. Bởi một thời gian dài hai người chung sống với nhau và Huệ có nhờ Duẩn chạy việc cho người thân.
 
Tuy nhiên, khi cầm tiền Duẩn không chạy việc mà lặn mất tăm về quê. Để lấy lại tiền, Huệ đã làm liều bắt cháu Na Na nhằm dọa Duẩn phải đưa tiền trả thì sẽ trả lại cháu. Khi sự việc xảy ra Huệ không ngờ tới chuyện mình bắt cháu bé đã phạm tội bắt cóc.
 
Chiều ngày 30/3, sau khi được di lý về CA huyện Nghi Lộc, Huệ đã thành khẩn khai nhận. Huệ cho biết: “Tôi không có ý định bắt cóc cháu Na Na mà hành động đó là dọa anh Duẩn mang số tiền đã nợ ra thì sẽ bàn giao cháu Na Na. Ngày tôi đưa cháu Na Na về nhà anh em ở Nam Định không làm hại gì cháu, tôi cũng lo ăn uống chăm sóc cháu chu đáo và chỉ nghĩ là nhận được tiền sẽ trả cháu về với gia đình. Tôi không nghĩ rằng sự việc lại nghiêm trọng đến như vậy… Việc làm này tôi đã biết lỗi và rất ân hận, mong pháp luật tha thứ cho tôi”.
 
Sau khi nhận được tin báo từ phía gia đình cháu Na Na, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng lập chuyên án và điều tra tung tích của Huệ và cháu bé. Đến khoảng 13 giờ ngày 29/3, lực lượng Công an đã phát hiện và bắt giữ Huệ khi thị đang ở nhà một người quen tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. 
 
Từ ngày yêu anh Duẩn và có nhờ anh ấy chạy việc với số tiền mà Huệ khai báo ở Công an là 50 triệu. Sau một thời gian dài hai người chia tay, cũng là lúc Duẩn bỏ về quê mà không trả lại tiền cũng như không chạy được việc nên Huệ đã vào gia đình đòi lại. Nhưng do tuổi đời con non nớt, không hiểu biết nên Huệ đã hành động dại dột bắt cháu Na Na làm con tin để đòi nợ thì đã vướng vào vòng lao lý.
 
Giờ đây, Huệ đang ở trong trại giam và đang phải đối mặt với một bản án mà sắp tới sẽ phải đón nhận là không thể tránh khỏi. Nhưng người bố, người mẹ, anh em Huệ ở quê không ngờ con mình lại dính vào tội lỗi này. 
 


Anh Duy