Khởi tố hình sự vụ gây rối trật tự công cộng

CQĐT cho rằng người dân tập trung đông người, kéo dài nhiều ngày làm cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng đến An ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn tụ tập đông người để khiếu kiện từ ngày 26/2 đến ngày 3/3, cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245, Bộ Luật hình sự.

Theo đó, trong các ngày từ 26/02 đến 03/3, hàng trăm người dân các địa phương như xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, Trường Sơn, Bắc Sơn (Thị xã Sầm Sơn - Thanh Hóa) đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện về việc di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt. 

Quyết định khởi tố

Để giải quyết vấn đề, ngày 1/3, UBND tỉnh đã có Quyết định số 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng nhưng người dân không đồng ý nên vẫn tiếp tục tụ tập đông người.

Theo cơ quan điều tra, hành vi tập trung đông người, kéo dài nhiều ngày đã gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến ANTT trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Trong đó, nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hóa đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật./.

Theo vov