Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy có liên quan đến cái chết của một thiếu úy công an

Lan Anh 18/08/2018 07:07

Khi áp giải Đang về căn nhà để khám xét ma túy, Thiếu úy cảnh sát Vĩnh Long đã uống nhầm ca nước pha ma túy đá dẫn đến tử vong.

Nguyễn Hữu Đang bị khởi tố về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Ngày 17/8, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Theo cơ quan Công an, tối 13/7, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Long Hồ) cùng đồng đội tham gia bắt quả tang nhóm đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Khi Thiếu úy Đạt cùng đồng đội bắt giữ Đang tại ấp Phước Trinh và dẫn đến nhà bà Trần Thị Phèn gần đó để làm việc. Khoảng 10 phút, bà Phèn mở cửa. Tại nhà, có Võ Minh Tân (26 tuổi), có quan hệ với Đang và nghi vấn tàng trữ ma túy.

Kiểm tra bên hông nhà bà Phèn, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bộ sử dụng ma túy. Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, Thiếu úy Đạt khát nước nên lấy ca nhựa tại khu vực trước phòng ngủ của Tân uống.

Sau đó, Nguyễn Hữu Đang về trụ sở Công an xã làm việc. Theo kết quả giám định, trong túi của Đang có bịch nylon chứa ma túy đá và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Riêng Thiếu úy Đạt, khi về đến Công an xã thì có biểu hiện bất thường nên đồng đội và gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu bằng xe ôtô của Công an huyện Long Hồ.

Ca nước chứa chất lỏng có ma túy Thiếu úy Đạt đã uống.
Theo báo cáo của bệnh viện, Đạt nhập viện lúc 23h52’ cùng ngày trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay bệnh nhân vào giường, bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính. Bác sĩ giải thích với người nhà, bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm Thần.

Lúc 0h15’ ngày 14/7, Đạt được đưa đến Bệnh viện Tâm Thần trong tình trạng đã hôn mê sâu, mất ý thức. Khoảng hơn một giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, ca cấp cứu không thành công. Gia đình đưa Đạt quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước khi vào viện chưa rõ nguyên nhân.

Sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm tử thi và xác định Đạt tử vong do ngộ độc chất ma túy.

Tại nhà bà Phèn, cơ quan điều tra thu giữ ca nhựa mà có người nhìn thấy Đạt đã uống, bên trong có 500ml chất lỏng màu vàng nhạt. Kết quả giám định, chất lỏng trong ca nhựa niêm phong là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500 ml mẫu là hơn 10 gram. Theo nhận định, có thể Tân sợ bị phát hiện nên đã bỏ ma túy vào ca nhựa để phi tang.

Liên quan đến vụ việc, ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện các ngành chuyên môn đang xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong vụ Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt tử vong.

Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá lại quy trình tiếp nhận bệnh nhân, cách xử lý chuyên môn của bác sĩ để có kết luận thấu tình đạt lý.

Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã kiến nghị làm rõ trách nhiệm có hay không việc “đùn đẩy” cấp cứu cho Thiếu úy Đạt.

Công an huyện Long Hồ cũng đang làm rõ vai trò, trách nhiệm tổ công tác cùng đi bắt ma túy với Thiếu úy Đạt vào tối 13/7.

Theo dantri.com.vn
Copy Link
Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy có liên quan đến cái chết của một thiếu úy công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO