Khởi tố người phụ nữ lừa bán em gái cùng bản sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Hoa nhiều lần đến rủ rê Ph. sang Trung Quốc rồi sẽ có cuộc sống giàu sang, bố mẹ ở nhà có tiền tiêu. Khi sang đó, Ph. mới biết mình bị lừa.

Ngày 6/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Hoa (SN 1988, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) về tội Mua bán người.

Do Hoa hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn không áp dụng biện pháp tạm giam mà cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đối tượng Cụt Thị Hoa. Ảnh: Bảo Nguyên
Đối tượng Cụt Thị Hoa. Ảnh: Bảo Nguyên

Vào tháng 2/2016, với chiêu bài “sang Trung Quốc sẽ có cuộc sống giàu sang và sẽ được trả số tiền 120 triệu đồng”, Cụt Thị Hoa đã lừa chị Pịt Thị Ph. (SN 1998) trú cùng bản đồng ý sang Trung Quốc.

Sau đó khoảng 5 ngày, Cụt Thị Hoa thuê xe lai đến đón Pịt Thị Ph. ra trung tâm thị trấn để đón xe khách xuống TP Vinh, khi đi đến khu vực bản Khe Tang, xã Chiêu Lưu thì bị Ban Công an xã Chiêu Lưu phát hiện, đưa về nhà nhắc nhở và giao trách nhiệm cho người thân 2 bên quản lý, giáo dục.

Tuy nhiên, Cụt Thị Hoa vẫn tiếp tục ngon ngọt rủ rê Ph. sang Trung Quốc. Hoa gọi điện cho Ph. nói: “Giờ phải đi riêng lẻ từng người, nếu đi chung thì bị phát hiện và không đi được nên em tự đi xe xuống thành phố Vinh rồi chị đón em ở bến xe Vinh”.

Sau khi bàn bạc và thống nhất xong, khoảng gần 1 tuần sau, cả 2 thực hiện như kế hoạch trên. Cụt Thị Hoa đón Pịt Thị Ph. ở bến xe Vinh và sau đó cả 2 bắt xe khách ra đến bến xe Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thì được chồng của Cụt Thị Hoa là người Trung Quốc đến đón và đưa sang bên kia biên giới.

Sau đó, cả 3 đến nhà của vợ chồng Cụt Thị Hoa. Tại đây, Cụt Thị Hoa đã bán Pịt Thị Ph. làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 60.000 nhân dân tệ (180 triệu đồng Việt Nam). Số tiền này, Cụt Thị Hoa gửi về cho gia đình Ph. số tiền 38.000 nhân dân tệ (114 triệu đồng), số tiền còn lại Hoa đã tiêu xài cá nhân.

Sau khi về nhà chồng được khoảng 5 tháng, bị gia đình chồng bắt lao động cực nhọc, còn thường xuyên bị bạo hành, Ph. cay đắng, ngậm ngùi. Lợi dụng sơ hở của gia đình chồng, Ph. đã bỏ trốn, đi làm công nhân cho một nhà máy ở Trung Quốc.

May mắn thay, vào cuối năm 2018, được sự giúp đỡ của một nhóm người Việt Nam, Ph. đã trốn được về quê nhà tại Kỳ Sơn và gửi đơn tố cáo lên Công an huyện về hành vi của Cụt Thị Hoa.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...