Khởi tố người vợ bỏ thuốc độc nhằm sát hại chồng

(Baonghean.vn) - Mẫu phẩm trong nồi nước lòng mà Huệ đã bỏ vào nhằm sát hại chồng được nhà chức trách kết luận là thuốc độc có thể gây chết người.
 
Ngày 15/4, Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết đã khởi tố Đậu Thị Huệ (SN 1988, trú tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc) về tội Giết người.
 
Theo thượng tá Thắng, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) đã kết luận mẫu phẩm thu được trong nồi nước luộc lòng mà Huệ tự tay bỏ vào được xác định là thuốc độc. “Đây là loại thuốc ăn vào sẽ tử vong” Trưởng công an huyện nói.
 
Trước đó, sau thời gian sống ly thân, ngày 26 - 3, Đậu Thị Huệ và chồng là anh Phan Trường Phi gặp nhau để thống nhất việc ly hôn. Tối hôm đó anh Phi đang luộc dở món lòng lợn cho bữa tối thì đi ra ngoài lấy đồ. Khi quay lại bếp, thấy nồi nước chuyển màu bất thường, anh nghi Huệ lúc đó đang ở trong nhà đã đầu độc mình. Anh tra hỏi nhưng cô vợ không nhận và bỏ đi khỏi nhà.
 
Khám nghiệm hiện trường công an thu một vỏ Fokeba 20%, xác định đây là thuốc diệt chuột loại cực độc. Hai ngày sau, Huệ ra đầu thú thừa nhận hành vi đầu độc chồng. Mẫu vật phẩm đã được cơ quan điều tra trưng cầu giám định. 
 
Phương Nguyên