Khởi tố vụ án phụ huynh vào trường đánh học sinh, hiệu trưởng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/11, Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến - Trưởng Công an huyện Anh Sơn cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án vụ phụ huynh xông vào trường học đánh học sinh, hiệu trưởng vào ngày 19/10 tại Trường tiểu học Đỉnh Sơn (Anh Sơn).

» Bênh con, phụ huynh đến đánh học sinh và hiệu trưởng

» Hành vi đánh học sinh và hiệu trưởng có dấu hiệu phạm tội, nêu tấm gương xấu

Theo Thượng tá Tuyến, sau quá trình thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" đối với hành vi đánh học sinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đỉnh Sơn của ông Nguyễn Hữu Hiền (trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã hoàn tất thủ tục gửi Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An đề nghị giám định tỷ lệ thương tích đối với thầy Trần Văn Phú, cháu Trần Văn Quân. Theo kết quả giám định, cháu Quân có tỷ lệ thương tật 0%; thầy Trần Văn Phú có tỷ lệ thương tật 1%.

Trường tiểu học Đỉnh Sơn (Anh Sơn), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: N.H
Trường tiểu học Đỉnh Sơn (Anh Sơn), nơi xảy ra sự việc. Ảnh: N.H

Mặc dù tỷ lệ thương tật của bị hại dưới 11% nhưng xét tính chất hành vi của ông Hiền là côn đồ, gây tổn hại sức khỏe cho nhiều người, đánh đập trẻ em; sự việc xảy ra tại trường học đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

"Việc có khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Hiền hay không, thì hiện cơ quan công an đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ hành vi của ông Hiền. Từ đó để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật",  Trung tá Nguyễn Tất Thành - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Anh Sơn cho biết.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào trưa 19/10, ông Nguyễn Hữu Hiền cùng anh trai đến Trường tiểu học Đỉnh Sơn (Anh Sơn) vì nghe tin con trai là cháu Nguyễn Hữu Đức Đạt bị bạn học cùng lớp trêu đùa làm trầy má. 

Tại đây, ông Hiền xông vào đánh cháu Trần Văn Quân (bạn học cháu Đạt). Mẹ cháu Quân là chị Nguyễn Thị Xuân vào can cũng bị ông Hiền đánh tới tấp. Mặc dù được các thầy cô can ngăn nhưng ông Hiền vẫn tiếp tục xông vào đấm, đá cháu Quân ngã trong góc cửa.

Thấy hành vi hung hãn của ông Hiền, thầy Trần Văn Phú - Hiệu trường Trường tiểu học Đỉnh Sơn vào can ngăn cũng bị ông Hiền đấm rách môi. Lực lượng công an xã có mặt kịp thời khống chế, đưa ông Hiền về trụ sở UBND xã Đỉnh Sơn làm việc.

Sau khi xảy ra sự việc, chị Nguyễn Thị Xuân đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Hiền, đồng thời Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn có công văn gửi cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn yêu cầu xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. 

Vụ việc đang được Công an huyện Anh Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyên Hưng

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.