Khởi tố vụ giết người giấu xác dưới nền nhà

Ngày 19/12, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi giết người. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình phê chuẩn.

Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986), trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa là nghi can trong vụ giết người rồi giấu xác tại căn nhà cho thuê số 48, đường Trường Chinh, TP Đồng Hới.

Trước đó vào khoảng 17h30 ngày 3/12, khi đang thi công cải tạo lại căn nhà nói trên, một nhóm công nhân đã tá hỏa phát hiện một phần xương chân người nằm dưới nền nhà. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã tiến hành phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và khai quật khu vực nhóm công nhân phát hiện xương chân người.

 

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng bị bắt giữ

Tại đây, lực lượng chức năng tìm thấy một thi thể nam giới đã phân hủy. Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và chứng cứ thu thập được, lực lượng điều tra xác định đây là một vụ án mạng và tiến hành khoanh vùng, xác định đối tượng gây án.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nghi can của vụ án là Nguyễn Mạnh Hùng đã sa lưới. Theo lời khai của đối tượng này, vào khoảng đầu tháng 6/2010, qua người quen giới thiệu, Hùng đã đến ở trọ cùng anh Bùi Tiến Dũng (SN 1981), quê phường Đức Ninh Đông, Thành phố Đồng Hới ở số nhà 48 đường Trường Chinh để cùng ghi cá độ bóng đá.

Trong thời gian ở cùng nhau, anh Dũng giao cho Hùng ghi tờ phơi những người đến cá độ bóng đá và cho Hùng hưởng 10% trên tổng số tiền ghi được. Vào cuối mùa bóng World cup 2010, số tiền Hùng nhận được là 7 triệu đồng nhưng anh Dũng không trả cho Hùng nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Anh Dũng dùng tay đấm vào mặt Hùng, sau đó bỏ vào nhà tắm gội đầu.

Bức xúc vì bị đánh, Hùng đã dùng thang giường đâm vào đầu Dũng từ phía sau, sau đó dùng tay đè Dũng xuống nền nhà tắm cho đến chết.

 

Căn nhà nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Sau khi gây án, đối tượng sang nhà hàng xóm mượn cuốc sắt về phòng, kéo giường ngủ ra và đào nền nhà phá bỏ lớp xi măng rồi chôn xác nạn nhân. Sau đó, Nguyễn Mạnh Hùng mua xi măng về trám lại để che đậy dấu vết. Đối tượng này tiếp tục ở lại ngôi nhà 48 đường Trường Chinh khoảng 10 ngày nữa rồi mới trả phòng trọ và bỏ đi nơi khác.

Ngày 13/12 vừa qua, Viện pháp y Quốc gia, Bộ Y tế cũng đã có kết luận giám định pháp y về ADN từ thi thể được tìm thấy dưới nền nhà. Kết quả mẫu ADN cho thấy tử thi có quan hệ huyết thống với thân nhân anh Bùi Tiến Dũng.

Theo Dân trí