Khởi tố xã đội trưởng đập bể kính xe của Bộ Công an

Cả 2 khai, do ô tô đậu chắn lối xe, có yêu cầu nhóm người đi ô tô dời xe để dẫn xe ra nhưng không được nên quay lại đập kính.

Ngày 13/9, Công an TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Châu Hữu Nghị, 30 tuổi, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau và ông Phạm Công Khanh, 30 tuổi, dân quân tự vệ xã Thạnh Phú.

Hình ảnh trích xuất camera về chiếc xe tại quán. Ảnh: N.H.

Cả hai bị khởi tố và được cho tại ngoại để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản (đập bể kính chắn gió xe của Bộ Công an). 

Khoảng 22h30 ngày 30/8, ông Văn Ngọc Vững (36 tuổi) lái ô tô 7 chỗ chở đoàn cán bộ của Phân viện Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an đến quán ăn nằm trên đường Phan Ngọc Hiển, phường 5, TP.Cà Mau để ăn tối.

Cùng thời điểm đó, ông Nghị và ông Khanh lấy xe máy rời khỏi quán. Một lúc sau, 2 người này quay lại, dùng một khúc gỗ đập bể kính chắn gió phía sau của xe đang đậu trước quán ăn. Ngay sau đó, vụ việc được báo đến cơ quan chức năng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nghị và ông Khanh đều khai nhận vào thời gian trên, sau khi ăn tối xong, do ô tô đậu chắn lối xe của ông Nghị, ông Nghị yêu cầu nhóm người đi ô tô dời xe để ông dẫn xe ra nhưng nhóm người này không thực hiện. 

Tuy nhiên, khi công an vào cuộc xác minh, trích xuất camera tại quán cho thấy xe "đậu không cản trở xe máy của ông Nghị".

tuoitre.vn