Khởi tranh Giải quần vợt trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Giải quần vợt trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019 có sự tham dự của hơn 200 VĐV, trong đó có nhiều tay vợt trẻ nổi tiếng của làng banh nỉ Việt Nam sẽ khởi tranh từ ngày 1/11 tại Nghệ An.

Ngày 2/11 tại TP Vinh đã diễn ra lễ khai mạc giải quần vợt trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019. Dự lễ khai mạc có ông Đoàn Thanh Tùng – Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Trưởng BTC giải. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh Nghệ An; Lê Thị Hoài Chung - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Mậu Thanh – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao.

Giải đấu này được sự ủy nhiệm của Tổng Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An và Liên đoàn Quần vợt Nghệ An tổ chức.

Ông Đoàn Thanh Tùng - Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc. Ảnh: Trung Kiên
Ông Đoàn Thanh Tùng - Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc. Ảnh: Trung Kiên

Giải đấu lần này có 14 đoàn VĐV đến từ khắp các tỉnh thành, CLB trên cả nước: Đồng Nai, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, Quân đội, Đà Nẵng, DTTC Sơn La, Hưng Thịnh – TPHCM, B. Bình Dương, VNTennis, Ninh Bình, Thanh Hóa và chủ nhà Nghệ An.

Với sự tham gia của 135 VĐV ở nội dung đơn và 70 VĐV ở nội dung đôi; giải cũng quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng trong làng quần vợt Việt Nam.

Năm nay Giải có 14 nội dung: Đơn nam U10, U12, U14, U16, U18, Đơn nữ U10, U12, U14, U16, U18, Đôi nam U14, U18 và Đôi nữ U14, U18.

Khởi tranh Giải quần vợt trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019 tại Nghệ An ảnh 2
Đoàn VĐV quần vợt trẻ Nghệ An. Ảnh: Trung Kiên

Đoàn Nghệ An dù chưa có đội tuyển nhưng cũng đã thành lập được một đội gồm nhiều tài năng trẻ triển vọng để tham gia thi đấu với tư cách chủ nhà. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Nghệ An vinh dự được đăng cai giải.

Ngay sau lễ khai mạc các đội đã bước vào thi đấu vòng loại và vòng bảng lượt 1 các nội dung. Các trận bán kết diễn ra vào các ngày 7 và 8/11. Lễ bế mạc và các nội dung chung kết diễn ra vào ngày 09/11.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.