Khống chế thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

(Baonghean.vn) - ​Đến 23h35 phút ngày 1/10 (sau gần 14 tiếng cố thủ trong nhà cùng vũ khí nóng), đối tượng Lê Ngọc Sơn đã ra đầu hàng.

Sau khi bị bắt giữ, nghi phạm bị áp giải về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra. Lực lượng làm nhiệm vụ bắt đầu tiến hành khám xét ngôi nhà mà đối tượng cố thủ.

Đối tượng Lê Ngọc Sơn. Ảnh Facebook

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 1/10, Công an TP Vinh thực thi lệnh bắt khẩn cấp do Viện KSND cùng cấp phê chuẩn đối với Lê Ngọc Sơn (SN 1985, thường trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để điều tra vì liên quan tới vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản khi đập phá một chiếc ô tô của người khác.

Tuy nhiên, Lê Ngọc Sơn không chấp hành, chống đối lực lượng chức năng và sau đó cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) cùng vũ khí nóng. Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã huy động hàng trăm cảnh sát trang bị vũ khí, chó nghiệp vụ phong tỏa đoạn đường Hồng Bàng, TP Vinh để vây bắt Sơn. 

Sau nhiều giờ bao vây ngôi nhà, cảnh sát đã tiếp cận được tầng 1, tuy nhiên đối tượng Sơn vẫn cố thủ tại tầng 2 cùng vũ khí nóng và đe dọa sẽ cho nổ lựu đạn nếu bị bắt. Lực lượng chức năng đã đưa người nhà của Sơn đến vận động đối tượng đầu thú nhưng không có kết quả. 

Lực lượng cảnh sát bao vây ngôi nhà, phong tỏa tuyến đường để bắt đối tượng. Ảnh: Phạm Bằng
Lê Ngọc Sơn là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự trong đó có tội liên quan ma túy và mới đi tù về. Thời điểm chống đối, Sơn có nhiều biểu hiện như bị ngáo đá. Trong khi bị lực lượng công an bao vây, trên mạng xã hội, Sơn có những lời lẽ thách thức.