Không có cơ sở xử lý bà giúp việc đánh cháu bé hơn 4 tháng tuổi

(Baonghean.vn) - Sau quá trình xác minh, sáng 1/11 Công an TP Vinh cho biết không có cơ sở để xử lý hành vi đánh, lắc cháu bé hơn 4 tháng tuổi của bà Đặng Thị L.

» Nghệ An: Bà giúp việc tắt camera, liên tiếp đánh vào đầu bé trai 4 tháng tuổi

» Trần tình của bà giúp việc bị tố đánh bé trai hơn 4 tháng tuổi

Trước đó, để làm rõ nội dung đơn của anh Đinh Văn Tài (SN 1984, trú khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh) tố cáo bà L. (trú xã Hưng Phúc, Hưng Nguyên) có hành vi đánh con anh Tài, Công an TP Vinh yêu cầu gia đình cung cấp kết quả khám sức khỏe lâm sàng của cháu bé. 

Kết quả khám sức khỏe của cháu bé do gia đình cung cấp cho thấy, trên người cháu bé không phát hiện thương tích. Do gia đình không có đơn đề nghị giám định thương tật nên cơ quan công an không tiến hành trưng cầu giám định thương tật của cháu bé.

Về nội dung gia đình anh Tài tố bà L. nhiều lần tắt camera để đánh cháu bé thì Công an TP Vinh cho rằng, không có căn cứ. "Chúng tôi hướng dẫn gia đình tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé. Nếu cháu có vấn đề gì thì gia đình báo với cơ quan công an để có căn cứ xử lý", đại diện Công an TP Vinh cho biết.

Trước đó, thấy camera trong gia đình nhiều lần mất tín hiệu bất thường, anh Đinh Văn Tài nhờ bạn đến xem thì biết rằng, có người chủ động tắt camera. Ngày 24/10, anh Tài xem lại dữ liệu camera thì phát hiện vào 10h ngày 11/10, bà L. người được anh Tài thuê giúp việc có hành vi dùng gối đập và giơ tay đánh, lắc con trai mình.

Do bà L. phủ nhận hành vi của mình nên anh Tài đã báo Công an phường Bến Thủy, làm đơn tố cáo yêu cầu làm rõ hành vi bà L. Anh Tài nghi ngờ rằng, bà L. có thể đã nhiều lần đánh con trai mình khiến cháu bé hay nôn, phía sau đầu cháu bé có dấu hiệu phồng não.

Bà Đặng Thị L. lên tiếng xin lỗi gia đình anh Tài về những hành động của mình. Ảnh: N.H

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an phường Bến Thủy đã mời bà L. về trụ sở làm việc, đồng thời chuyển hồ sơ cho Công an TP Vinh xác minh, làm rõ theo thẩm quyền.

Trước tố cáo trên, bà Đặng Thị L. đã lên tiếng xin lỗi gia đinh anh Tài nhưng vẫn cho rằng, hôm đó cháu bé không chịu ngủ nên có những hành vi hơi quá tay, chứ thực sự không phải đánh cháu bé, và đó là lần duy nhất bà có những hành vi như vậy.

Nguyên Hưng