'Không có hỗ trợ của Việt Nam, Campuchia rất khó lật đổ chế độ Khmer Đỏ'

Văn Đỗ 03/12/2022 08:47

Theo ông Sốc Sok Eysan - Người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia: “Nếu như không có sự giúp đỡ, ủng hộ từ những người lính tình nguyện Việt Nam thì chúng ta rất khó có thể lật đổ được chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Chúng ta không thể nào quên được công ơn to lớn này”.

Ngày 2/12, phát biểu với báo giới nhân kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu quốc Campuchia (2/12/1978-2/12/2022), nay là Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, ông Sok Eysan, Ủy viên Trung ương kiêm người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia (CPP) nhấn mạnh, nếu không có sự kiện ngày 2/12/1978 thì cũng không có chiến thắng ngày 7/1/1979, và cũng không có hiệp định Paris về Campuchia và chúng ta cũng không có ngày nay. Ông nhấn mạnh, đây được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng của Campuchia.

Ông Sok Eysan Ủy viên Trung ương kiêm người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Ông Sok Aysan cho biết, dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ thì người dân Campuchia đã chịu muôn vàn khổ cực và đang đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng. Đáp lời thỉnh cầu của người dân Campuchia, những người Campuchia yêu nước - thành viên của đảng Nhân dân Campuchia đã đứng lên tìm đường cứu lấy người dân.

Theo ông Sok Aysan, sự giúp đỡ của Việt Nam đối với Campuchia trong công cuộc bảo vệ người dân, lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ khi đó vô cùng ý nghĩa. Đấy là sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình và người dân Campuchia mãi mãi khắc ghi: “Nếu như không có sự giúp đỡ, ủng hộ từ những người lính tình nguyện Việt Nam thì chúng ta rất khó có thể lật đổ được chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Chúng ta là những người theo đạo Phật, có đạo đức, vì vậy chúng ta không thể nào quên được công ơn to lớn này”.

Các diễn viên quần chúng trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu quốc Campuchia (2/12), nay là Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia.

Các diễn viên quần chúng Campuchia diễn lại cảnh người dân bị Khmer Đỏ giết hại.

Trong thông điệp chúc mừng kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia hôm nay, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định: “Chiến thắng 7/1/1979 đã chấm dứt thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Campuchia, mở ra một kỷ nguyên mới. Nhân dân Campuchia đã giành lại quyền tự do và cơ hội tái thiết tổ quốc của chúng ta. Mọi người dân đều hiểu rõ rằng nếu không có sự ra đời của Mặt trận 2/12 và chiến thắng ngày 7/1, chúng ta không có ngày hôm nay, đó là chân lý lịch sử”./.

Theo VOV.VN
Copy Link
'Không có hỗ trợ của Việt Nam, Campuchia rất khó lật đổ chế độ Khmer Đỏ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO