'Không có hỗ trợ của Việt Nam, Campuchia rất khó lật đổ chế độ Khmer Đỏ'

Theo Văn Đỗ (VOV.VN)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Theo ông Sốc Sok Eysan - Người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia: “Nếu như không có sự giúp đỡ, ủng hộ từ những người lính tình nguyện Việt Nam thì chúng ta rất khó có thể lật đổ được chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Chúng ta không thể nào quên được công ơn to lớn này”.

Ngày 2/12, phát biểu với báo giới nhân kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu quốc Campuchia (2/12/1978-2/12/2022), nay là Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, ông Sok Eysan, Ủy viên Trung ương kiêm người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia (CPP) nhấn mạnh, nếu không có sự kiện ngày 2/12/1978 thì cũng không có chiến thắng ngày 7/1/1979, và cũng không có hiệp định Paris về Campuchia và chúng ta cũng không có ngày nay. Ông nhấn mạnh, đây được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng của Campuchia.

'Không có hỗ trợ của Việt Nam, Campuchia rất khó lật đổ chế độ Khmer Đỏ' ảnh 1

Ông Sok Eysan Ủy viên Trung ương kiêm người phát ngôn đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

Ông Sok Aysan cho biết, dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ thì người dân Campuchia đã chịu muôn vàn khổ cực và đang đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng. Đáp lời thỉnh cầu của người dân Campuchia, những người Campuchia yêu nước - thành viên của đảng Nhân dân Campuchia đã đứng lên tìm đường cứu lấy người dân.

Theo ông Sok Aysan, sự giúp đỡ của Việt Nam đối với Campuchia trong công cuộc bảo vệ người dân, lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ khi đó vô cùng ý nghĩa. Đấy là sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình và người dân Campuchia mãi mãi khắc ghi: “Nếu như không có sự giúp đỡ, ủng hộ từ những người lính tình nguyện Việt Nam thì chúng ta rất khó có thể lật đổ được chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Chúng ta là những người theo đạo Phật, có đạo đức, vì vậy chúng ta không thể nào quên được công ơn to lớn này”.

'Không có hỗ trợ của Việt Nam, Campuchia rất khó lật đổ chế độ Khmer Đỏ' ảnh 2

Các diễn viên quần chúng trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu quốc Campuchia (2/12), nay là Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia.

'Không có hỗ trợ của Việt Nam, Campuchia rất khó lật đổ chế độ Khmer Đỏ' ảnh 3

Các diễn viên quần chúng Campuchia diễn lại cảnh người dân bị Khmer Đỏ giết hại.

Trong thông điệp chúc mừng kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia hôm nay, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định: “Chiến thắng 7/1/1979 đã chấm dứt thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Campuchia, mở ra một kỷ nguyên mới. Nhân dân Campuchia đã giành lại quyền tự do và cơ hội tái thiết tổ quốc của chúng ta. Mọi người dân đều hiểu rõ rằng nếu không có sự ra đời của Mặt trận 2/12 và chiến thắng ngày 7/1, chúng ta không có ngày hôm nay, đó là chân lý lịch sử”./.

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.