Không đánh giá sát, đúng sẽ làm giảm động lực phấn đấu của cán bộ

(Baonghean.vn) - Đây là ý kiến của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tại cuộc làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy chiều 9/1.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc với các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy về tình hình công tác Quý IV/2017, định hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý I/2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy.

Quý IV/2017, các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy đã thực hiện tốt việc tham mưu, thực hiện, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đáp ứng kịp thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Cuộc làm việc, đại diện các Ban của Tỉnh ủy đã báo cáo cụ thể kết quả công tác Quý IV/2017 và nhiệm vụ trọng tâm Quý I/2018; đề xuất một số nội dung liên quan công tác của các Ban và sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Văn phòng và các Ban của Tỉnh ủy nhằm thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đã đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao hiệu quả công tác của các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy trong Quý IV/2017, nhất là trong tham mưu, thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; trong giải quyết những vụ việc phức tạp, việc đón tiếp các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo nước bạn Lào thăm và làm việc tại Nghệ An.

 
Lãnh đạo tỉnh tham quan chè ở Hùng Sơn (Anh Sơn). Ảnh tư liệu
Đối với nhiệm vụ Quý I năm 2018, đồng chí lưu ý các Ban cần triển khai ngay từ những ngày đầu năm để tạo khí thế thi đua công tác với các nội dung trọng tâm sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đảng, về kết quả đổi mới mọi mặt của Đảng; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2018. Chú trọng  tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, việc học tập làm theo tác phong, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các Ban cùng Văn phòng Tỉnh ủy làm tốt công tác kiểm điểm, đánh giá cán bộ cuối năm để làm cơ sở cho đội ngũ cán bộ phấn đấu trong năm 2018; rà soát thông tin của cơ sở bổ sung cho công tác đánh giá xếp loại cán bộ diện Tỉnh ủy quản lý.

“Đánh giá cán bộ là khâu khó nhất. Nếu chúng ta không làm kỹ, không đánh giá sát, đúng sẽ làm giảm động lực phấn đấu của cán bộ” - đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Các Ban và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho Thường trực Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác ngay từ đầu năm mới, đặc biệt là trong thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; chăm lo các mảng văn hóa - xã hội, du lịch, dịch vụ, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp…

Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, người dân đón Tết Nguyên đán 2018 an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi, đẩy mạnh thi đua trong năm mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng thêm kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Đẩy mạnh cải cách tư pháp; bám nắm tình hình cơ sở để lãnh đạo tốt công tác mặt trận đoàn thể, tổng kết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; chỉ đạo hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động có chất lượng. Đẩy mạnh thi đua dân vận khéo. Chuẩn bị, tham mưu, phục vụ tốt các kế hoạch làm việc của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với ý kiến đề nghị của một số Ban, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Văn phòng bổ sung báo cáo Tỉnh ủy xem xét chỉ đạo thực hiện. Giao Văn phòng Tỉnh ủy xây dựng đề án thực hiện mô hình văn phòng dùng chung trình xin ý kiến Trung ương để triển khai trong năm 2018./.