Không gian Trường Sa sẽ đến Festival Hoa Đà Lạt

Một không gian Trường Sa sinh động và ấn tượng bằng đá và hoa sẽ xuất hiện tại Festival Hoa Đà Lạt lần V, diễn ra vào những ngày cuối năm 2013 và chào đón năm mới 2014 tới đây.Festival Hoa Đà Lạt 2012. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Theo Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Lễ hội 2013 tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa Đà Lạt lần này cũng sẽ được thực hiện với các không gian hoa Hương sắc Tây Nguyên (tuyến đường Lê Đại Hành - cầu Ông Đạo), Vườn xinh (hồ Xuân Hương); triển lãm hoa tại Vườn hoa thành phố; phiên chợ hoa Đà Lạt (tuyến đường Nguyễn Văn Cừ) và các hoạt động tại hai làng hoa Vạn Thành và Thái Phiên.

Riêng triển lãm hoa và cây cảnh tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt là một trong những chương trình chính không chỉ của Festival Hoa mà còn là điểm nhấn của loạt sự kiện trong Tuần Văn hóa - Lễ hội 2013 tỉnh Lâm Đồng, gồm Festival Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần I, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần V và khai mạc Năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014.

Nét mới của triển lãm hoa lần này là sự xuất hiện của tiểu cảnh đá Trường Sa được thực hiện để phục vụ nhân dân và du khách tham quan, đồng thời góp phần tuyên truyền về Trường Sa, về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Tiểu cảnh đá Trường Sa có các biểu tượng về đảo, cột mốc chủ quyền thực hiện bằng đá và trang trí bằng hoa trạng nguyên thương phẩm có chất lượng cao. Trong đó, hoa trạng nguyên đỏ làm nền lá cờ và hoa trạng nguyên vàng làm ngôi sao để làm nên hình tượng lá cờ Tổ quốc nổi bật giữa ngàn hoa.

Tại triển lãm hoa còn nhiều hạng mục được chỉnh trang, làm mới như quảng trưởng hoa, khu vườn cổ tích dưới tán cây cổ thụ, đồi hoa đỗ quyên, khu trưng bày hoa với khoảng 10.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật về hoa, cây xanh, cây cảnh, bonsai. Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra nhiều hội thi hoa, cây cảnh, bonsai, non bộ, đá cảnh, chim cảnh…

Các hoạt động chính của Tuần Văn hóa- Lễ hội 2013 tỉnh Lâm Đồng nói chung và Festival Hoa Đà Lạt lần V sẽ đồng loạt diễn ra trong 5 ngày, từ 27-31/12. Lễ khai mạc chính thức của tuần lễ hội “4 trong 1” diễn ra vào tối 27/12 tại Quảng trường Lâm Viên - trung tâm thành phố Đà Lạt.

Sáng cùng ngày, triển lãm hoa và cây cảnh sẽ được khai mạc tại Vườn hoa Đà Lạt mở đầu cho các sự kiện của tuần lễ hội được chờ đợi này./.


Theo (TTXVN) - M.Đ