Không khí chuẩn bị đón giao thừa khắp thế giới

Người dân các nước trên thế giới đang háo hức chờ đón năm mới 2018 dù nhiều nơi thời tiết bất lợi và an ninh thắt chặt.

1,5 triệu người tụ tập tại Cầu cảng Sydney, Australia chờ ngắm màn pháo hoa đêm giao thừa mừng năm mới 2018. Sydney sẽ chào đón năm 2018 bằng màn pháo hoa theo chủ đề 7 sắc cầu vồng, đánh dấu quyền kết hôn đồng giới được công nhận tại quốc gia này.
Cảnh sát hướng dẫn khách tham quan trước lễ đón giao thừa tại khu trung tâm thương mại ở Sydney. Australia là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2018.
Một cô gái đội vương miện in chữ Chúc mừng năm mới 2018 chuẩn bị tham gia lễ đón giao thừa ở Sydney.
Người dân Iraq đi chọn vịt, con vật được coi là mang lại may mắn cho năm mới, ở khu chợ Al-Ghazel tại Baghdad. Họ cũng sẽ chọn mua nhiều vật dụng và thực phẩm, quà tặng cho người thân trong dịp năm mới.
Sân khấu và cổng Brandenburg, biểu tượng của thành phố Berlin, Đức, được chiếu sáng trong khi sân khấu chính chào đón giao thừa đang được chuẩn bị.
"Dũng khí" và nhiều từ khác được trình chiếu trên mặt đất trước Nhà thờ Cologne tại Cologne, miền tây nước Đức hôm 30/12. Đây là một phần trong dự án trình diễn ánh sáng của nghệ sĩ Ingo Dietzel. Anh đã thu thập ước mong của người dân Đức vào năm mới, tích hợp chúng vào tác phẩm của mình và trình chiếu trong lễ mừng năm mới ở nhà thờ nổi tiếng nhất vùng.
Cảnh sát Ấn Độ kiểm tra an ninh đường Brigade ở Bangalore, nơi dự kiến hàng nghìn người sẽ tụ tập để chào đón năm mới tối nay.
Cả con đường rực rỡ ánh đèn trang trí.
Binh sĩ Italy tuần tra tại những điểm đông người trước thềm lễ đón giao thừa ở Rome. An ninh được thắt chặt trong lễ đón năm mới ở nhiều nước do lo ngại nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố trong dịp này.
Những rào chắn bằng sắt được dựng khắp thủ đô London của nước Anh, trước thềm lễ đón giao thừa để đảm bảo an ninh trật tự.
Một tháp gỗ khổng lồ được dựng lên ở Scheveningen, Hà Lan. Tháp này sẽ được đốt trong đêm giao thừa.
Tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, nơi dự kiến có gần hai triệu người tới xem lễ thả quả cầu ánh sáng và nhiều hoạt động chào mừng khác trong đêm giao thừa, an ninh được thắt chặt. Người dân New York năm nay đón giao thừa trong thời tiết lạnh kỷ lục. Tuy nhiên, giá lạnh vẫn không ngăn cản được người dân kéo đến Quảng trường Thời đại để chờ đợi thời khắc quả cầu ánh sáng được thả xuống, đánh dấu sự khởi đầu của năm 2018.
Rào chắn được dựng dọc bên đường, chó nghiệp vụ đánh hơi chất nổ và cảnh sát vũ trang cũng được tăng cường. "Trách nhiệm đảm bảo an toàn cho New York đè nặng lên toàn bộ chúng tôi", Thị trưởng Mayor de Blasio nói. "Chúng tôi hiểu rõ tại sao New York là mục tiêu lý tưởng. Bởi chúng tôi là biểu tượng của thành công và bọn khủng bố muốn phá hủy nó".

 Theo VNE