Không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền tại các nước châu Á

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị đón Tết cổ truyền, tại nhiều nước châu Á, trên các tuyến phố đã được khoác lên mình các lớp trang trí nhiều màu sắc rực rỡ.

1. Tại Trung Quốc

Đèn lồng khổng lồ hình gà trống ở Dự Viên, Phố cổ Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 17/1. Ảnh: Reuters.
Tại Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ diễn ra một lễ hội hoa rất lớn nhân dịp năm mới. Lễ hội hoa được khởi xướng từ năm 1920, thường diễn ra từ ngày 28 tháng Chạp âm lịch và kéo dài đến đêm Giao thừa.

 2. Tại Malaysia

Hầu hết các đường phố và các trung tâm mua sắm đều được trang hoàng bằng các lồng đèn nhiều màu sắc.
Tất cả các trung tâm mua sắm trong thành phố đều được trang hoàng lung linh đón năm mới và đều tổ chức múa lân bên trong các cửa hàng.

3. Tại Singapore

Nhân dịp đón năm mới Đinh Dậu, đường phố sẽ sáng rực bởi ánh sáng từ khoảng 5.500 lồng đèn thủ công - số lượng lớn nhất từ trước đến nay, xếp dọc trên đường New Bridge Road và đường Eu Tong Sen.
Những chiếc đèn lồng sẽ mô tả các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của một chú gà, kể từ khi là một chú gà con đến khi trổ mã thành một chú gà trống. Đặc biệt, điểm nhấn trong tác phẩm ánh sáng này sẽ là một lồng đèn hình gà trống cao 13 m.

 4. Tại Hồng Kông

Đồ trang trí hình gà tại một cửa hàng ở phố Fuk Wing, Hong Kong, ngày 12/1. Ảnh: Getty.

5. Tại Hàn Quốc

Mặc dù chính thức năm mới và cũng là bắt đầu vào Tết được tính từ thời khắc giao thừa song trên thực tế không khí Tết ở Hàn Quốc đã tràn ngập từ những ngày cuối năm âm. Vào ngày 30 Tết, các gia đình đều đã lo dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa. Buổi tối trước giao thừa, họ thường tắm bằng nước nóng để tẩy trần.

6.  Tại Việt Nam

Khu vực xung quanh và trước chợ Bến Thành - biểu tượng của TP HCM - được trang hoàng đón mừng năm mới Đinh Dậu.
Quán xá tại Việt Nam cũng được trang hoàng đón Tết.

Kim Ngọc

(Tổng hợp)