Không tặc cướp máy bay Airbus A320 chở 118 hành khách

Hai tên không tặc đã chiếm quyền kiểm soát một máy bay của hãng hành không Afriqiyah Airways tại Libya, buộc chiếc Airbus A320 phải chuyển hướng đến Malta.

Đài RT hôm nay cho biết trên máy bay chở 118 người, gồm 7 thành viên phi hành đoàn. Chuyến bay xuất phát từ Sebha đến Tripoli – Libya. Thủ tướng Malta xác nhận vụ không tặc trên Twitter hôm 23/12và thông báo lực lượng an ninh đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Những tên không tặc đe dọa sẽ làm nổ tung máy bay. Tờ Times of Malta đưa tin một trong những nghi phạm có một quả lựu đạn. Chúng chưa đưa ra điều kiện.

Chiếc máy bay đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Malta và đang bị đặc nhiệm bao vây.

Một số báo cáo cho biết chỉ có 1 tên không tặc trên máy bay. Hắn tự nhận là người ủng hộ cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Quân đội Malta đang theo dõi chiếc máy bay bị không tặc tại sân bay quốc tế Malta. Ảnh: REUTERS

Vụ không tặc gần nhất được ghi nhận ở Malta là vào ngày 23-11-1985 khi một chiếc Boeing 737 của hãng EgyptAir bị chuyển hướng tới hòn đảo này.

Tiếp theo là một cơn ác mộng kéo dài 24 giờ kết thúc bằng một vụ thảm sát đẫm máu khiến 62 người chết khi biệt kích Ai Cập xông vào máy bay. Chỉ có 1 trong 3 tên không tặc sống sót và hầu toà.

Theo Người lao động