Khu CN lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận 19 lao động có nghề của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vừa qua, 19 học viên của trường Cao đẳng nghề số 4 Bộ Quốc phòng và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu đã được nhận vào làm việc tại khu công nghiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

d
Các học viên làm thủ tục trước khi vào làm việc.

Từ cuối năm 2014, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu phối kết hợp với trường Cao đẳng nghề số 4 Bộ Quốc phòng đào tạo 21 học sinh đã tốt nghiệp THCS theo hệ vừa học văn hóa vừa học nghề.

Sau hơn 2 năm nỗ lực học tập, rèn luyện, 100% học sinh của khóa học đầu tiên đã được tốt nghiệp, trong đó có 2 em tiếp tục đi du học Nhật Bản, còn 19 em được giới thiệu việc làm tại công ty LYLAMA 691 thuộc tập đoàn lắp ráp máy Việt Nam. Cả 19 em đều được tiếp nhận vào làm việc tại khu công nghiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn với mức lương khởi điểm 8 triệu đồng/tháng.

Hiện, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với Trường cao đẳng nghề số 4 Bộ Quốc phòng và trường trung cấp Hồng Lam tiến hành đào tạo 8 lớp với 240 học sinh gồm các nghề đa dạng như điện công nghiệp, điện lạnh, hàn, may, dược, nấu ăn và quản lý nhà hàng để giúp các em có thể  tìm kiếm được công việc ổn định./.

Lê Nhung

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.