Khu CN lọc hóa dầu Nghi Sơn nhận 19 lao động có nghề của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Vừa qua, 19 học viên của trường Cao đẳng nghề số 4 Bộ Quốc phòng và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu đã được nhận vào làm việc tại khu công nghiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

d
Các học viên làm thủ tục trước khi vào làm việc.

Từ cuối năm 2014, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu phối kết hợp với trường Cao đẳng nghề số 4 Bộ Quốc phòng đào tạo 21 học sinh đã tốt nghiệp THCS theo hệ vừa học văn hóa vừa học nghề.

Sau hơn 2 năm nỗ lực học tập, rèn luyện, 100% học sinh của khóa học đầu tiên đã được tốt nghiệp, trong đó có 2 em tiếp tục đi du học Nhật Bản, còn 19 em được giới thiệu việc làm tại công ty LYLAMA 691 thuộc tập đoàn lắp ráp máy Việt Nam. Cả 19 em đều được tiếp nhận vào làm việc tại khu công nghiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn với mức lương khởi điểm 8 triệu đồng/tháng.

Hiện, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với Trường cao đẳng nghề số 4 Bộ Quốc phòng và trường trung cấp Hồng Lam tiến hành đào tạo 8 lớp với 240 học sinh gồm các nghề đa dạng như điện công nghiệp, điện lạnh, hàn, may, dược, nấu ăn và quản lý nhà hàng để giúp các em có thể  tìm kiếm được công việc ổn định./.

Lê Nhung

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...