Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 có chủ đầu tư mới

(Baonghean.vn) - Chiều 20/12, UBND tỉnh làm việc với Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt về việc tiếp nhận Dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 từ Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Văn Trường.

Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 được đầu tư từ năm 2009 với diện tích quy hoạch 289,67 ha, tổng mức đầu tư trên 812 tỷ đồng tại xã Quỳnh Lộc, Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai thuộc quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, do Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai đầu tư. Đến năm 2016 dự án cơ bản hoàn thành đầu tư kết cấu hạ tầng.

Tuy nhiên, từ ngày 8/8/2017, Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai đã có văn bản đề nghị không làm chủ đầu tư chuyển nhượng cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt có địa chỉ tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Hiện tại, hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất đã ký kết giữa 2 công ty. Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt hiện đã tiến hành sửa chữa, cải tạo một số hạng mục đã bị xuống cấp như nhà điều hành, đường giao thông, mương thoát nước, trồng cây xanh để sẵn sàng việc tiếp nhận các nhà đầu tư vào thuê đất ngay sau khi có giấy phép đầu tư.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Văn Trường

Song song với việc cải tạo sửa chữa hạ tầng, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt cũng khẩn trương tìm kiếm và kêu gọi các đối tác đầu tư vào thuê đất trong KCN. Tuy nhiên, do còn một số vướng mắc trong việc cấp lại giấy phép đầu tư, chuyển giao dự án nên tiến độ xây dựng và thu hút đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đề nghị tỉnh có phương án cấp lại Giấy phép đầu tư cho công ty thuê đất và được hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới. 

Khu công nghiệp Hoàng Mai. Ảnh minh họa.

Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt mua lại tài sản trên đất và cấp lại giấy phép đầu tư cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoàng Mai 1 và hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Khu kinh tế Đông Nam chủ trì phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của tỉnh nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, làm tờ trình xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh và trình BTV Tỉnh ủy xem xét phương án. UBND tỉnh sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động của Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai.