Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 có chủ đầu tư mới

(Baonghean.vn) - Chiều 20/12, UBND tỉnh làm việc với Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt về việc tiếp nhận Dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 từ Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai.

1
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Văn Trường.

Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 được đầu tư từ năm 2009 với diện tích quy hoạch 289,67 ha, tổng mức đầu tư trên 812 tỷ đồng tại xã Quỳnh Lộc, Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai thuộc quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam, do Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai đầu tư. Đến năm 2016 dự án cơ bản hoàn thành đầu tư kết cấu hạ tầng.

Tuy nhiên, từ ngày 8/8/2017, Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai đã có văn bản đề nghị không làm chủ đầu tư chuyển nhượng cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt có địa chỉ tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Hiện tại, hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên đất đã ký kết giữa 2 công ty. Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt hiện đã tiến hành sửa chữa, cải tạo một số hạng mục đã bị xuống cấp như nhà điều hành, đường giao thông, mương thoát nước, trồng cây xanh để sẵn sàng việc tiếp nhận các nhà đầu tư vào thuê đất ngay sau khi có giấy phép đầu tư.

1
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Văn Trường

Song song với việc cải tạo sửa chữa hạ tầng, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt cũng khẩn trương tìm kiếm và kêu gọi các đối tác đầu tư vào thuê đất trong KCN. Tuy nhiên, do còn một số vướng mắc trong việc cấp lại giấy phép đầu tư, chuyển giao dự án nên tiến độ xây dựng và thu hút đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đề nghị tỉnh có phương án cấp lại Giấy phép đầu tư cho công ty thuê đất và được hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới. 

1
Khu công nghiệp Hoàng Mai. Ảnh minh họa.

Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt mua lại tài sản trên đất và cấp lại giấy phép đầu tư cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt để tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Hoàng Mai 1 và hưởng các chính sách ưu đãi như một nhà đầu tư mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Khu kinh tế Đông Nam chủ trì phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của tỉnh nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật, làm tờ trình xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh và trình BTV Tỉnh ủy xem xét phương án. UBND tỉnh sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động của Công ty CP đầu tư KCN Hoàng Mai.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.