Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đẳng cấp quốc tế, chuyên nghiệp trong phục vụ

Châu Lan 23/01/2023 15:17

(Baonghean) - Luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững lên hàng đầu, Dự án VSIP Nghệ An đã được thiết kế và phát triển theo hướng xanh - sạch, nhằm mang đến một môi trường làm việc, sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà quản lý và chuyên gia.

Khu công nghiệp đẳng cấp quốc tế

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam và là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore, Tập đoàn VSIP đang vận hành, xây dựng và phát triển mở rộng thêm nhiều dự án khu công nghiệp trên cả nước hơn nữa, góp phần vì sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nơi các dự án VSIP đang hoạt động.

Tháng 11/2020, VSIP Nghệ An vinh dự trở thành một trong những khu công nghiệp đầu tiên tại Nghệ An đạt cả 3 chứng nhận ISO 9001:2015, 14001:2015 và 45001:2018; và cũng là khu công nghiệp đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận này tại Việt Nam bởi SGS Việt Nam, thành viên của Tập đoàn SGS SA, một tổ chức hàng đầu thế giới về Giám định, Thử nghiệm và Chứng nhận. Ở Nghệ An, với sự chuyên nghiệp và đẳng cấp, Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây thành phố Vinh, cách Sân bay Vinh chỉ 5 km, cách trung tâm thành phố khoảng 4 km với các tuyến đường huyết mạch bao quanh như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 46A, Quốc lộ 46B và Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An, Ảnh: P.V

VSIP Nghệ An long trọng khởi công ngày 16/9/2015 với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai Chính phủ Việt Nam và Singapore. Dự án có tổng diện tích 750 ha, trong đó, đất khu công nghiệp là 368 ha đã mang đến tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung một khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ với chất lượng hoàn toàn khác biệt mang tầm quốc tế.

Trong quá trình phát triển, VSIP Nghệ An đã chuyển mình từ một khu công nghiệp truyền thống trở thành khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, đạt “tiêu chuẩn Singapore”; có sự kết hợp các yếu tố con người, môi trường và sản xuất công nghiệp với tầm nhìn phủ xanh và những hoạch định chiến lược kiên định vì một sự phát triển bền vững chung cho cả cộng đồng.

Song song với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại được hoàn thiện trước khi khách hàng đi vào hoạt động (hệ thống đường, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, phòng cháy, chữa cháy…), yếu tố xanh còn được thể hiện rõ nét trong quá trình thiết kế và phát triển của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, giúp tạo ra hình ảnh một khu công nghiệp thân thiện với môi trường. Đây là một lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP bởi VSIP hiểu rõ các nhà đầu tư đến Nghệ An không chỉ làm việc mà còn sinh sống, trải nghiệm, cống hiến.

Tính đến tháng 12/2022, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút được 36 khách hàng và 38 dự án đầu tư (trong đó có 18 dự án FDI) với diện tích đất cho thuê 227,44ha (trên tổng diện tích đất xây dựng nhà máy 263,23ha), đạt tỷ lệ lấp đầy 86,4% (dự kiến thu hút khoảng hơn 40.000 lao động địa phương). Tổng vốn đầu tư đã đăng ký là 17.118 tỷ đồng, 29 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó, 24 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, tạo việc làm bước đầu cho hơn 13.600 lao động địa phương, 3 nhà đầu tư khác đang xây dựng nhà máy và 8 nhà đầu tư còn lại đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang thực hiện thủ tục quy hoạch để triển khai xây dựng.

Hiện có một số nhà đầu tư nước ngoài với nhu cầu thuê đất diện tích lớn (từ 30 - 60ha) từ Hồng Kông, Singapore, Đài Loan và một số nhà đầu tư ngành nghề kỹ thuật cao cũng đã nhiều lần đến tìm hiểu đầu tư tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An giai đoạn 2 đang được tiến hành san lấp mặt bằng và phát triển hạ tầng.

Khu Đô thị và Dịch vụ - “phong cách sống Singapore” trong lòng khu công nghiệp

Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm. Với diện tích giai đoạn 1 khoảng 83 ha, dự án sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An.

Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu Đô thị VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp trên thế giới.

Văn phòng Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Hiện tại, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2,6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Liền kề Khu Công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực được thiết kế với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000 m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng. Các căn nhà liền kề của Khu đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

Hiện trong Khu Đô thị và Dịch vụ giai đoạn 1, VSIP Nghệ An đã hoàn thành xây dựng 4 tuyến đường giao thông chính và 8 tuyến đường nội bộ cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước, cấp điện, chiếu sáng và telecom; Đang tiến hành xây dựng 10 tuyến đường nội bộ, hoàn thành vào cuối quý 4/2022 theo dự kiến.

Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đẳng cấp quốc tế, chuyên nghiệp trong phục vụ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO