Khu di tích Kim Liên tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm quê hương

(Baonghean.vn) - Sáng 9/12, tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Đảng ủy, Ban giám đốc và CBVC, người lao động Khu di tích Kim Liên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai (09/12/1961 - 09/12/2016).

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên đã báo công trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ôn lại những kỷ niệm thiêng liêng, những lời dặn dò ân cần chứa đựng tình cảm sâu sắc của Bác đối với quê hương Nghệ An.

Cán bộ, CNVC Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cán bộ, CNVC Khu di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 9/12/1961, nhân dân quê hương Nghệ An được đón Bác về thăm trong niềm vui sướng nghẹn ngào, nhưng cũng không ai có thể ngờ được rằng đó lại là lần cuối cùng được đón Bác về thăm. Dù vậy, những hình ảnh, tư tưởng, tình cảm của Người đã in đậm trong lòng người và lòng đất quê hương.

Trước anh linh Bác, cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động được vinh dự làm công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di sản Khu di tích Kim Liên xin hứa sẽ kế thừa, tiếp tục phát huy và nỗ lực hết mình làm tốt công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di sản gắn với phát triển du lịch mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người để lại, xứng tầm là di tích quốc gia đặc biệt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tỉnh Nghệ An.

                                                                             Lê Thủy

                                                                    Khu di tích Kim Liên

Tin mới

Nghệ An: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường dịp cuối năm

Nghệ An: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường dịp cuối năm

(Baonghean.vn) - Tình trạng buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng... trên địa bàn cả nước cũng như Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng trên tất cả các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, với nhiều thủ đoạn tinh vi, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 
Tự hào hai tiếng Việt Nam!

Tự hào hai tiếng Việt Nam!

(Baonghean.vn) - Cách đây 50 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tổ chức chiến dịch phòng không quy mô lớn vào những ngày cuối tháng 12/1972, đánh bại chiến dịch tập kích đường không chiến lược của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương.
Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

(Baonghean.vn) - Từ hơn 3 tháng nay, đều đặn từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ban ngày lên nương rẫy, tối đến, phụ nữ ở bản Mông Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong) lại rủ nhau tới lớp học xóa mù do Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức để học chữ phổ thông.
Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

(Baonghean.vn) - Ở trận tứ kết World Cup 2022 hôm qua, Lionel Messi nhiều lần tỏ thái độ với HLV Louis van Gaal, trợ lý Edgar Davids và tiền đạo Wout Weghorst; Quả bóng vàng 2020 kỳ vọng sẽ trở lại đấu trường bậc nhất Đông Nam Á sau 4 năm cùng HLV Park là những tin tức thể thao nổi bật 24h qua.
AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.