Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An tọa đàm nhân 40 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập (29/9/1981 - 28/9/2021), chiều 29/9, Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An tổ chức buổi tọa đàm và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An trao tặng.

 Đi qua chặng đường dài với nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, viên chức, 40 năm qua, Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An đã không ngừng nỗ lực, khẳng định là địa chỉ tin cậy của tỉnh về công tác chính sách Người có công với cách mạng.

Hiện tại khu điều dưỡng đang nuôi dưỡng 92 đối tượng chính sách theo quy định. Chất lượng công tác khám và điều trị tại chỗ, công tác phục vụ, chăm sóc thương, bệnh binh và đối tượng chính sách ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, công tác phục hồi chức năng từng bước được đổi mới, góp phần tích cực phục hồi trí nhớ, phục hồi chức năng lao động cho người bệnh tâm thần.

Ảnh Thu Hương
Tham dự buổi Tọa đàm kỷ niệm có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thu Hương

Đến nay, 100% đối tượng được nuôi dưỡng tập trung tại đơn vị có sức khỏe ổn định, nhất là sức khỏe tâm thần, số đối tượng thường xuyên lên cơn kích động giảm dần và chỉ còn 10 - 15 lượt người/năm, giảm 5 - 10%/năm, số được phục hồi một phần trí nhớ chiếm từ 75% - 80%, tăng 5 - 10%/năm; bệnh nhân chuyển tuyến vượt cấp ngày càng giảm.

Ảnh Thu Hương
Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng. Ảnh: Thu Hương
Ảnh Thu Hương
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, điều dưỡng các thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi tọa đàm, tập thể cán bộ, viên chức Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An được gặp gỡ, chia sẻ, ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành. Tiếp tục khẳng định là địa chỉ tin cậy của tỉnh về công tác chính sách Người có công với cách mạng.

Dịp này, tập thể Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; có 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, điều dưỡng các thương binh tâm thần kinh Nghệ An; 4 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Nghệ An. 

Ảnh Thu Hương
Các cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh. Ảnh: Thu Hương

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.