Khu liên hợp khách sạn du lịch, biệt thự, chung cư cao cấp Cửa Lò

(Baonghean) - Cách đây không lâu, dự án “Khu liên hợp kinh tế - thương mại - khách sạn - thể thao - chung cư - biệt thự” (do Công ty Liên doanh Hồng Thái - SIT Việt Nam thực hiện) vẫn đang “ngủ quên”, nhưng nay tại dự án này, các khu nhà vườn, nhà liền kề và khu biệt thự cao cấp Vila Gold, cùng công trình hạ tầng kỹ thuật đã, đang hoàn thành là minh chứng cụ thể cho sự quyết tâm của nhà đầu tư (Công ty CP Đầu tư và Thương mại Bảo Khanh HAMICO). 
 
Phối cảnh tổng thể Dự án khu liên hợp khách sạn du lịch, biệt thự, chung cư cao cấp.
Ngày 29/4, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Bảo Khanh HAMICO tổ chức giới thiệu khu biệt thự cao cấp Vila Gold, đây là sự kiện nổi bật thu hút nhiều khách hàng, đối tác tới dự, qua đó cùng với thị xã Cửa Lò tạo điểm nhấn trong dịp khai trương mùa du lịch biển 2016, đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển của bộ mặt đô thị biển.
 
Với diện tích rộng gần 160.000 m2 nằm tại vị trí đắc địa ở thị xã biển Cửa Lò, cùng với đó là lợi thế sát trục đường 72 m2 Cửa Lò - Vinh, nên dự án khu liên hợp khách sạn du lịch, biệt thự, chung cư cao cấp luôn thu hút sự quan tâm của người dân. Tuy nhiên, bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên dự án này thực hiện chậm tiến độ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, nhất là làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị Cửa Lò. Trước thực tế này, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Bảo Khanh HAMICO sau một thời gian tìm hiểu dự án và được lãnh đạo các cấp, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi, sau khi được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, công ty triển khai thực hiện dự án rất quyết liệt.
 
Khu biệt thự cao cấp Vila Gold Cửa Lò.
Để thực hiện dự án nhanh, có hiệu quả, công ty cùng với các cấp, ngành liên quan rà soát, điều chỉnh quy hoạch phù hợp với thực tế. Theo đó, mục tiêu của dự án là xây dựng nơi đây trở thành một khu liên hợp với các khu khách sạn cao tầng hiện đại, kết hợp các công trình thương mại, siêu thị, dịch vụ, các công trình công cộng và các khu nhà ở biệt thự vườn, nhà ở liền kề đáp ứng chỗ ở cho gần 2.000 người dân. Với bố cục về không gian kiến trúc, thiết kế đô thị hiện đại mang tính phù hợp với định hướng quy hoạch chung TP. Vinh trong tương lai, dự án sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái bền vững và nhu cầu mở rộng thành hiện đại. Quy mô của dự án khu liên hợp khách sạn du lịch, biệt thự, chung cư cao cấp bao gồm các khu chức năng: 2 khu khách sạn là khách sạn 5 sao cao 15 tầng,  khu ẩm thực và khách sạn 3 sao cao 12 tầng; Khu siêu thị cao 1 tầng; Khu thể thao rộng hơn 11.000 m2; Khu nhà ở thấp tầng là 71 nhà ở biệt thự, 17 nhà ở liền kề, 69 nhà vườn với tổng diện tích khu đất 51.683 m2 và mật độ xây dựng từ 50 - 80%; Khu chung cư cao 12 tầng trên diện tích đất 9.563 m2 và khu cây xanh rộng 1.345 m2. Tổng vốn đầu tư dự án này là hơn 1.000 tỷ đồng.
 
Một ngôi biệt thự đang được hoàn thiện.
Đây là một trong những dự án bất động sản lớn tại TX. Cửa Lò, nên dự án được triển khai thành 2 giai đoạn đầu tư, trong đó giai đoạn 1 (từ nay đến nấy năm 2017) tiến hành trùng tu các hạng mục về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xây dựng một số nhà biệt thự và khách sạn. Hiện nay, công ty đang tích cực thực hiện phần đầu tiên của giai đoạn 1 là hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, trùng tu các biệt thự dở dang để tiến hành giới thiệu, quảng bá khu biệt thự Vila Gold đến với khách hàng, tiếp theo là xây dựng các nhà biệt thự, nhà vườn, hoàn thiện công trình khách sạn 3 sao (đang xây dựng dở dang) và đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao. Giai đoạn 2, sẽ thực hiện từ năm 2019 - 2023 với các công trình nhà ở chung cư cao tầng, siêu thị, các biệt thự, khu thể thao, cây xanh…
 
Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Bảo Khanh HAMICO luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành liên quan và Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Vinh, nên công ty rất thuận lợi đầu tư hoàn thành các biệt thự cao cấp Vila Gold bám mặt đường 72m Cửa Lò - Vinh để giới thiệu với khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Công ty quyết tâm thực hiện và sớm đưa dự án vào khai thác theo đúng tiến độ đã được phê duyệt, nhằm tạo “điểm nhấn” cho bộ mặt đô thị, góp phần cùng thị xã Cửa Lò đạt được mục tiêu đô thị du lịch biển bền vững, phát triển và thân thiện, xứng tầm một đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.
 
Trần Duy Thuận 
Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư
và Thương mại Bảo Khanh HAMICO