Kia Morning: Xe nhỏ hàng 'hot' liên tục giảm giá

Đầu tháng 10, nhiều mẫu ô tô của Kia tiếp tục được giảm giá. Trong đó, Kia Morning - mẫu xe ăn khách nhất của hãng xe Hàn này - cũng nhận được mức giá ưu đãi đáng kể.

Một số mẫu xe ô tô Kia tại Việt Nam trong tháng 10 này được điều chỉnh giảm từ 5-15 triệu đồng. Đó là các mẫu xe thuộc dạng 'hot' của Kia như: Kia Morning, Kia Rio, Kia Cerato. Các mẫu xe còn lại vẫn được giữ nguyên giá từ tháng 9.

Mẫu xe ô tô Kia được giảm giá nhiều nhất trong đợt này là chiếc sedan hạng CKia Cerato, với mức giảm từ 10-15 triệu đồng cho mỗi phiên bản. Hiện bản thấp nhất Cerato 1.6 MT có mức giá mới 530 triệu đồng; Kia Creato 1.6 AT có giá bán mới 613 triệu đồng, Kia Creato 2.0 AT giá 671 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng mua xe Kia Creato trong tháng này còn nhận được khuyến mãi từ các đại lí là 1 năm bảo hiểm vật chất và dân sự cho dòng xe này.

Dòng sedan hạng C Kia Cerato được giảm giá nhiều nhất trong đợt này.

Dòng xe hạng B Kia Rio có 2 biến thể sedan và hatchback nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong tháng 10 này, chỉ riêng biến thể sedan được nhận mức giảm giá 15 triệu đồng cho cả hai phiên bản AT và MT.

Theo đó, mức giá bán lẻ tại đại lý của 2 phiên bản này lần lượt là 510 triệu đồng và 470 triệu đồng. Còn dòng hatchback 5 cửa trong tháng 10 này không được giảm giá. Hiện mức giá bán lẻ của mẫu xe này là 592 triệu đồng.

Đặc biệt, trong tháng 10 này, mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Kia Morning vẫn tiếp tục được điều chỉnh giảm 5-10 triệu đồng. Theo đó, hiện giá bán lẻ của Kia Morning tại các đại lý cho các phiên bản 1.0 MT, 1.25 EXMT, Si MT, Si AT và Van lần lượt là 305 triệu đồng, 315 triệu đồng, 363 triệu đồng, 392 triệu đồng và 320 triệu đồng.

Ngoài ra, khách hàng khi mua xe Kia Morning còn được tặng thêm 1 năm bảo hiểm vật chất, khuyến mãi đầu DVD, phim cách nhiệt.

Tuy mức giảm cho Kia Morning không nhiều nhưng đây là một động thái đáng gây chú ý cho một trong những mẫu xe ăn khách bậc nhất thị trường. Động thái này của Kia cho thấy sự quyết tâm chinh phục doanh số top đầu của dòng xe cỡ nhỏ.

Kia Morning là mẫu xe được nhiều người lựa chọn bởi giá thành khá rẻ, phù hợp với thực tế giao thông Việt Nam. Kia Morning đang cùng với đối thủ đồng hương là Hyundai Grand i10 thống trị trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ (phân khúc A). Hiện Morning là mẫu xe bán chạy nhất của KIA tại Việt Nam. Mẫu xe này chiếm tới gần 50% thị phần của THACO Kia.

Mẫu ô tô 'hot' nhất của Kia tiếp tục được giảm giá.

Tuy vẫn duy trì ngôi vị dẫn đầu trong phân khúc hạng A nhưng Kia Morning cũng sụt giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2016 (7.852 xe). Do đó, trong nhiều tháng qua, mẫu xe 'ăn khách' này đã vài lần được giảm giá bán nhằm hút khách, giành thị phần.

Không chỉ phải "đấu" với Hyundai Grand i10, việc hàng loạt mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ của Nhật sản xuất ở Thái Lan, Indonesia như Toyota Wigo hay Suzuki Celerio sắp sửa đổ bộ vào Việt Nam khiến cho Kia Morning lại có thêm nhiều đối thủ đáng gờm. Điều này cũng hứa hẹn tạo nên cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn trong phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A tại thị trường Việt Nam.

Theo VNN