Kiểm toàn nhà nước khu vực II trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có công

(Baonghean.vn) - Ngày 25/11, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với Kiểm toán nhà nước khu vực II tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trương Thị Thuận là vợ của liệt sỹ, tại xóm Minh Hồng, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Căn nhà của bà Trương Thị Thuận được xây dựng lại khang trang  gồm 3 gian với diện tích hơn 60m2, trí giá 230 triệu đồng. Trong đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực II hỗ trợ 50 triệu đồng, xóm Minh Hồng hỗ trợ 4 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, gia đình đóng góp. Người dân trong xóm còn hỗ trợ ngày công giúp gia đình hoàn thành công trình trong thời gian hơn 2 tháng. 

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình
Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trương Thị Thuận là vợ của liệt sỹ, tại xóm Minh Hồng, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của  các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Kiểm toán khu vực II, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn với các gia đình chính sách, có công với đất nước.

Từ tháng 8/2014 đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ, xây dựng được 73 nhà tình nghĩa, 115 sổ tiết liệm (từ 5 đến 10 triệu đồng), trao 75 xe đạp, 25 xe lăn cho các đối tượng gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Thu Hường

(Đài Quỳ Hợp)

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.