Kiểm tra bắn đạn thật và chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

(Baonghean.vn)- Từ ngày 28 đến 31/7, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra điều lệnh và bắn đạn thật cho 100% cán bộ, nhân viên khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện, kỹ thuật bắn súng và điều lệnh của cán bộ, nhân viên tại đơn vị; rút ra những ưu, khuyết điểm và kinh nghiệm; trên cơ sở đó để chỉ đạo các cơ quan đơn vị huấn luyện, rèn luyện tốt hơn; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thực hành bắn súng K54 bài 1

Nội dung chủ yếu của đợt kiểm tra gồm: kiểm tra lý thuyết về điều lệnh quản lý bộ đội; thực hành điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, qua đó góp phần nâng cao việc rèn luyện tác phong cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị.

Nội dung bắn súng gồm bài 1 bắn súng ngắn K54 và bài 2 súng Tiểu liên AK.

Thực hành bài 2 bắn súng Tiểu liên AK

Trong thời gian kiểm tra, đơn vị đã hoàn thành tốt nội dung bài kiểm tra theo chương trình đã được huấn luyện; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị và phương tiện tham gia kiểm tra.

Thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra chính trị đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ theo quy định của Quân khu và Bộ Quốc phòng.

                                     Phong Quang - Trọng Kiên