Kiểm tra lái hành quân ở Tiểu đoàn Tăng 1

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu vừa tiến hành kiểm tra thực hành lái hành quân của Tiểu đoàn Tăng 1, thuộc Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 206.
 
Với mục đích kiểm tra kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn, trình độ tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, kỹ thật lái xe tăng, khả năng hiệp đồng giữa các kíp xe và phân đội. Đồng thời, tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật vũ khí trang bị, xe máy, thông tin liên lạc, và khả năng thao tác sử dụng vũ khí trang bị của bộ đội cũng như khả năng cơ động, xử lý các tình huống trong quá trình hành quân của Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 206. Qua kiểm tra cho thấy, do làm tốt mọi công tác chuẩn bị cũng như thường xuyên được huấn luyện đầy đủ, các kíp xe đã hoàn thành tốt nội dung lái hành quân với chặng đường 50km theo đúng yêu cầu kiểm tra của Quân khu, đảm bảo an toàn về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật. 
 
Các kíp xe tăng thực hành lái hành quân.
Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương động viên lực lượng lái xe tăng.
 
Thay mặt đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương đã biểu dương kết quả mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đạt được trong nội dung kiểm tra nói riêng, trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thời gian qua nói chung. Đồng chí Tham mưu trưởng Quân khu cũng lưu ý một số nội dung mà Lữ đoàn 206 cần thực hiện trong thời gian tới về công tác kỹ thuật xe, công tác huấn luyện nâng cao cho đội ngũ lái xe và huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị.../.
 
Lê Thắng