Kiểm tra thực hiện công tác dân vận ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 11/5, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TƯ ngày 3/6/2013 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” làm việc tại huyện Yên Thành.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Đảng ủy Thị trấn Yên Thành, đoàn đã có cuộc làm việc với Thường trực Huyện ủy Yên Thành.

Kiểm tra mô hình trồng lúa chất lượng cao ở Yên Thành. Ảnh: Đức Dân
Đoàn công tác Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Yên Thành đạt được, thể hiện được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị,  tạo được sự đồng thuận, niềm tin của nhân dân đối với các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh trật tự.
Đoàn công tác làm việc với Thường trực Huyện ủy Yên Thành. Ảnh: Đức Dân
Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác dân vận trong thời gian tới, đoàn công tác cũng chỉ ra huyện Yên Thành cần phát huy những ưu điểm, bài học kinh nghiệm qua 5 năm thực hiện Nghị quyết, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để đưa ra các giải pháp thích hợp trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác dân vận.
Trong đó cần coi trọng việc nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cán bộ, đảng viên đối với công tác dân vận, đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, xây dựng và phát huy các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

 

(Ban Dân vận Tỉnh ủy)