Kiểm tra thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, đoàn công tác liên ngành của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Đình Khẩn - Phó Cục trưởng Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị định 77/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham gia làm việc với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh cùng các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Sau khi đi kiểm tra thực tiễn thực hiện Nghị định 77/NĐ- CP tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã báo cáo với đoàn công tác những kết quả nổi bật cũng như những hạn chế, tồn tại cùng những kiến nghị đề xuất trong phối hợp thực hiện Nghị định 77 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2016, bám sát sự lãnh đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, của cấp ủy, chính quyền tỉnh, lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc nắm tình hình cơ sở, tham mưu và chỉ đạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên về quốc phòng - an ninh, không để các vụ việc bất ngờ đột xuất xảy ra.

Qua đó góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị, xã hội lớn xảy ra trong nước và trên địa bàn, nhất là dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tạo môi trường bền vững cho sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đình Khẩn nhấn mạnh: Kết quả kiểm tra và làm việc thực tế tại tỉnh Nghệ An là cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng để Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh Nghị định 77 sửa đổi bổ sung trong thời gian tới./.

                                Phong Quang - Hoàng Long