Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật ở Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu

Nhật Lân

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam vừa thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật ở một số dự án, doanh nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu của Công ty Cổ phần Golden City xếp thứ tự số một trong danh sách những dự án, doanh nghiệp được kiểm tra.

Lý do Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam chỉ đạo kiểm tra Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu được nêu vắn tắt tại bản Danh sách các dự án, doanh nghiệp kiểm tra đợt 1 năm 2022 là: “Dự án cấp tháng 2/2016 nhưng chưa hoàn thành toàn bộ dự án”. Cùng với Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu, tại bản danh sách còn có tên 14 dự án, doanh nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật ở Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu ảnh 1

Khu đất thực hiện dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu bám tuyến đường Bình Minh, đây là tuyến đường lớn, quan trọng nhất của thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thành Cường

Về nội dung kiểm tra, theo lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam cho biết, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, lao động… Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 30/8/2022 đến hết ngày 30/11/2022.

Về nhiệm vụ, quyền hạn, Đoàn kiểm tra có trách nhiệm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đề cương báo cáo kiểm tra và tiến hành tổ chức kiểm tra tại các doanh nghiệp đảm bảo nội dung yêu cầu và tiến độ thời gian; thực hiện quyền hạn và trách nhiệm theo quy định của pháp luật hiện hành; Yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bố trí thời gian, thành phần làm việc với đoàn và cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung kiểm tra.

Lập biên bản kiểm tra, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành (nếu có); Kết thúc đợt kiểm tra, tổng hợp báo cáo kết quả kiểm tra gửi các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan và kiến nghị, đề xuất phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật ở Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu ảnh 2

Thực trạng dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu. Ảnh: Thành Cường

Từ ngày 24/6/2022, UBND thị xã Cửa Lò có Văn bản 992/UBND-ĐT gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư, kiến nghị đưa Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu của Công ty cổ phần Golden City vào kế hoạch kiểm tra năm 2022.

Nội dung kiến nghị của UBND thị xã Cửa Lò cụ thể như sau: “Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu, thị xã Cửa Lò do Công ty CP Golden City làm chủ đầu tư đã được điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án đưa vào sử dụng trong quý IV năm 2022 (theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 2/1/2020 của UBND tỉnh).

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, dự án mới chỉ thi công được một phần hạ tầng kỹ thuật và chưa thực hiện các phần còn lại để kịp thời đưa dự án vào sử dụng trong quý IV năm 2022. UBND thị xã Cửa Lò đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa dự án này vào Phụ lục số 1: Dự án kiến nghị đưa vào kế hoạch kiểm tra của Đoàn Liên ngành”.

Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật ở Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu ảnh 3

Tuyến đường nội bộ dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu. Ảnh: Thành Cường

Liên quan Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu của Công ty Cổ phần Golden City, vào ngày 15/7/2022, Báo Nghệ An điện tử đăng tải bài viết: “Tuýt còi” Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu”.

Đến ngày 18/7/2022, Công ty cổ phần Golden City có Công văn số 262/CV-GOLDEN.ĐT gửi Báo Nghệ An, giải thích nguyên nhân Dự án Khu resort Bắc đảo Lan Châu bị ảnh hưởng tiến độ là vì dịch bệnh Covid 19, bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện dự án, thiết kế của đơn vị tư vấn chưa đáp ứng ý tưởng và công năng nên chủ đầu tư phải tìm kiếm, đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn có uy tín…

Đồng thời thông tin, dự kiến đến khoảng tháng 8 - 9/2022 sẽ tiến hành thi công gói thầu 1, gồm thi công kết cấu, hoàn thiện khối khách sạn, villa…

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…