Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 17 tại huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, Đoàn công tác của Sở Nội vụ kiểm tra việc thực hiện các nội dung Chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 10 - CT/UBND của UBND tỉnh tại huyện Nghĩa Đàn.

Kiểm tra tại bộ phận 1 cửa của UBND thị trấn Nghĩa Đàn

Đợt này, đoàn đã kiểm tra thực tế tại trụ sở UBND xã Nghĩa Sơn và thị trấn Nghĩa Đàn. Về cơ bản hai đơn vị này đã chấp hành nghiêm chỉnh việc thực hiện Chỉ thị 17 của BTV Tỉnh ủy. Kiểm tra tại bộ phận 1 cửa và làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Đoàn công tác đánh giá Nghĩa Đàn là một trong những địa phương thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính: ban hành đầy đủ các văn bản thực hiện Chỉ thị 17 của BTV Tỉnh ủy, Chỉ thị 10 của UBND tỉnh; tại thời điểm kiểm tra số lượng cán bộ, công chức có mặt đầy đủ, không có tình trạng uống rượu bia trước và trong giờ làm việc; chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo thẻ công chức; trung tâm một cửa được bố trí hợp lý, công khai các thủ tục, đủ diện tích theo qui định…

Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý, trụ sở một số UBND xã, thị trấn quy chế làm việc chưa bổ sung kịp thời nhiệm vụ cho công chức mới tuyển dụng; một số công chức chưa có biển chức danh trên bàn làm việc. Đoàn công tác cũng đề nghị, thời gian tới, UBND huyện Nghĩa Đàn tiếp tục duy trì tốt nề nếp và tác phong làm việc của cán bộ, công chức; tăng cường công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra ở các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; có kế hoạch sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 17.

Đức Anh (Đài Nghĩa Đàn)