Kiên quyết bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trong trường học

Trường Thọ (Đài Thanh Chương)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đó là nội dung được thống nhất tại Hội nghị giao ban an ninh trường học cụm 1 gồm 5 huyện: Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Yên Thành và Thanh Chương, được tổ chức tại Thanh Chương sáng 11/1. ​

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2017, các trường học trong cụm đã phối kết hợp xây dựng nhiều kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự; triển khai cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật và tai nạn, tệ nạn xã hội.

Tình trạng học sinh vi phạm ATGT sau giờ tan học, vẫn chưa có dấu hiệu giảm mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp. Ảnh: Tư liệu
Tình trạng học sinh vi phạm ATGT sau giờ tan học, vẫn chưa có dấu hiệu giảm mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp. Ảnh tư liệu
Làm tốt công tác nắm bắt, cập nhật các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông đồng thời tiến hành xử lý nghiêm nhằm răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong nhà trường. Phối hợp với Công an, Đồn Biên phòng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường.
Năm 2017, toàn cụm có 446/481 trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã tập trung làm rõ những hạn chế về an ninh trường học trong năm qua. Đó là tỷ lệ, giáo viên, học sinh bị kỷ luật còn cao, toàn cụm có 4 giáo viên và 1.175 học sinh vi phạm pháp luật, trong đó có 1 giáo viên bị khởi tố về hành vi đánh bạc và vi phạm an toàn giao thông.

Tình trạng bạo lực học đường đang là hồi chuông cảnh báo trong nhiều nhà trường. Ảnh: Internet
Tình trạng bạo lực học đường đang là hồi chuông cảnh báo trong nhiều nhà trường. Ảnh: Internet
Vi phạm nhiều nhất là học sinh của hai huyện Thanh Chương và Nam Đàn. Đặc biệt trong năm đã có 13 học sinh của các nhà trường trong cụm có hành vi bạo lực học đường, 1 học sinh thuộc địa bàn Hưng Nguyên sử dụng trái phép chất ma túy.

Năm 2018, trên cơ sở lấy ý kiến của đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo, Phòng PA 83 Công an tỉnh, các nhà trường trong cụm sẽ tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và đẩy lùi các loại tội phạm. Tập trung đưa công tác phòng chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trong các trường học.

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.