Kiên quyết xử lý nghiêm các phần tử chống đối

(Baonghean.vn) - Tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác nội chính thời gian tới. 

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Phương Thảo
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Sáng 20/2, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban khối Nội chính tháng 2/2017. Đồng chí Phan Đức Đồng – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 2/2017, các ngành trong khối đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Trong đó, tập trung cho công tác bảo đảm an ninh trật tự đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. 

Các cơ quan chức năng mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đã bắt giữ xử lý nhiều đường dây tội phạm liên quan đến ma túy, pháo nổ, xử lý nhiều hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm liên quan đến quản lý lâm sản.

Phát hiện, bắt giữ 247 vụ, 275 đối tượng phạm tội và vi phạm về kinh tế, môi trường (so với tháng trước giảm 90 vụ, 112 đối tượng), thu 30,4 kg thuốc nổ, 424,2 kg pháo, thu 8m3 gỗ các loại và nhiều hàng hóa nhập lậu trị giá khoảng 500 triệu đồng. 

Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án dân sự đảm bảo chất lượng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, đã phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời; công tác phòng cháy, chữa cháy triển khai kịp thời; công tác tư pháp được thực hiện hiệu quả.

Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân đi khiếu kiện ngày 14/2/2017. Ảnh tư liệu
Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân đi khiếu kiện ngày 14/2/2017. Ảnh tư liệu.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự vẫn còn có những vụ việc phức tạp như: liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây ra, một số chức sắc cực đoan trên địa bàn đã chỉ đạo, kêu gọi giáo dân kéo vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội tăng so với tháng trước; tình trạng buôn bán trái phép, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả, các hành vi vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo nổ vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi; các hoạt động di cư trái phép của đồng bào người Mông; tình hình phụ nữ lấy chồng nước ngoài bất hợp pháp có chiều hướng tăng tại các địa bàn huyện miền núi...

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2017, các ngành trong khối Nội chính tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, không để tình huống bị động, bất ngờ xảy ra; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối.

Đồng thời, triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người; đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự, công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại./. 

Phương Thảo

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.