Kiên quyết xử lý vi phạm y đức trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) – Chiều 19/7, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Bùi Đình Long – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan, các đơn vị y tế trực thuộc ngành và đại biểu tại 21 điểm cầu thuộc 21 huyện, thành, thị.

Đồng chí Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2016, ngành y tế đã chủ động và tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình mục tiêu y tế - dân số đạt hiệu quả đáng ghi nhận. Đồng thời, công tác khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, truyền thông y tế; cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin… có nhiều chuyển biến.

Chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt rét, phòng chống lao, phòng chống phong, phòng chống HIV/AIDS… được giám sát, triển khai thường xuyên, chặt chẽ. Đáng lưu ý, hiện đã triển khai thêm 3 cơ sở điều trị Methadone mới, nâng tổng số cơ sở điều trị lên 12 cơ sở, 1.739 bệnh nhân được điều trị.

Một ca phẫu thuật ở Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An (Ảnh: Hoàng Yến)
Một ca phẫu thuật ở Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An (Ảnh: Hoàng Yến)

Tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tỉnh Nghệ An giai đoạn 2013 – 2020", 6 tháng đầu năm, công tác khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi được quan tâm, triển khai tốt ở các tuyến.

Các kỹ thuật cao, hệ thống xét nghiệm cận lâm sàng mới được củng cố. Áp dụng nhiều giải pháp giảm tải bệnh viện như tổ chức khám vào ngày cuối tuần, kê đặt thêm giường ở một số khoa có lưu lượng bệnh nhân đông…

Bác sỹ BVHNĐK tỉnh hướng dẫn cách sử dụng thuốc chữa bệnh cho người dân huyện Quỳ Châu.
Bác sỹ BVHNĐK tỉnh hướng dẫn cách sử dụng thuốc chữa bệnh cho người dân huyện Quỳ Châu.

 Tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu đã nêu những kết quả, khó khăn gặp phải trong thực hiện nhiệm vụ công tác y tế dự phòng, khám, chữa bệnh, đầu tư xây dựng cơ bản cũng như áp dụng công nghệ thông tin, BHYT...

Kết luận hội nghị và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Cần tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời các bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm; đẩy mạnh truyền thông, giáo dục sức khỏe; kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm y đức để xảy ra tình trạng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Đồng thời, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin; tham mưu chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã, giai đoạn 2012 – 2020, phấn đấu đến cuối năm 2016 đạt 79% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Phương Chi

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.