Kiểu tóc mới và lời khẳng định của Lê Công Vinh

(Baonghean.vn) - Hôm qua, ĐT Việt Nam giành chiến thắng 4 sao trước CLB Than Quảng Ninh. Đây chỉ là một trận đấu tập, nhưng thực sự là một màn trình diễn chất lượng của đội trưởng, tiền đạo kỳ cựu Lê Công Vinh.
 
Sau khi tập trung tại ĐTQG, tiền đạo xứ Nghệ bất ngờ thay đổi kiểu tóc. Điều đáng nói là kiểu tóc này chẳng giống ai và cũng không phù hợp với một người nổi tiếng như Lê Công Vinh. Trong suốt thời gian gần đây, tiền đạo sinh năm 1985 liên tục bị miệt thị là hết thời và nhiều lời lẽ thiếu khách quan. Và một lần nữa Công Vinh đưa ra câu của mình bằng 3 bàn thắng vào lưới Than Quảng Ninh. Cả ba bàn thắng này đều hội tụ phẩm chất thực thụ của một "sát thủ" nhiều năm chinh chiến như Lê Công Vinh. 
 
Công Vinh trong một pha bóng thành bàn trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Than Quảng Ninh.
Đến lúc này, tiền đạo xứ Nghệ là cầu thủ duy nhất còn khoác áo đội tuyển trong số những ngôi sao đã đưa Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Những người có thành kiến đưa ra quan điểm, Công Vinh nên rút lui để nhường chỗ cho lớp trẻ phát huy.
 
Chắc có lẽ tất cả nên dành một sự công bằng cho tiền đạo này. Dù đã 31 tuổi, nhưng với tác phong sống, sinh hoạt và luyện tập chuyên nghiệp, CV9 đều được các đời HLV trưởng ĐTQG đều đánh giá rất cao, ngay cả một ông thầy khó tính như Toshiya Miura.
 
Không cafe, không thuốc lá, không rượu bia và chất kích thích, Công Vinh vẫn đảm bảo một nền tảng thể lực để thi đấu trọn vẹn 90 phút. Chẳng thế mà khi đối đầu với Thái Lan, HLV Kiatisuk không tiếc lời dè chừng tiền đạo này. Còn các đồng đội thì giành một sự ngạc nhiên cho bí quyết "làm chậm quá trình lão hoá" và hoàn thành nhẹ nhàng các bài tập của người đàn anh.
 
Công Vinh có mối quan hệ hòa hảo với tất cả các cầu thủ.
Với tiêu chí của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong việc xây dựng ĐTQG, thì Công Vinh vẫn rất quan trọng trong việc dìu dắt, làm đầu tàu cho cả một tập thể. Khi còn ở SLNA, Lê Công Vinh là người trực tiếp giúp HLV trưởng triển khai các bài thể lực cho toàn đội. Những bài tập này được Công Vinh nghiên cứu, học hỏi sau nhiều năm thi đấu ở nước ngoài và còn rất mới lạ tại Việt Nam.
 
Triệu tập Công Vinh lên ĐTQG và chỉ định Vinh làm đội trưởng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đủ khôn ngoan để nhìn ra tầm ảnh hưởng của tiền đạo này trong việc xây dựng một đội tuyển chuyên nghiệp, đoàn kết. 
 
Đến lúc này, Công Vinh được xem là cầu thủ thành công nhất của Bóng đá Việt Nam và chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại tại đó. Công Vinh vẫn còn nguyên khát khao tại AFF Cup 2016 trước khi quyết định tìm đến một ngã rẽ sau nghiệp cầu thủ. Công Vinh tâm niệm: "Đá bóng thực ra rất khó nên Vinh phải cố gắng rất nhiều dù trong hoàn cảnh nào"
 
Lê Công Vinh là một cầu thủ kỳ lạ của bóng đá Việt Nam. Càng sai lầm, Công Vinh càng đứng dậy mạnh mẽ. Càng bị chỉ trích, miệt thị Công Vinh càng nỗ lực vươn lên. Kiểu tóc mới kỳ lạ và màn trình diễn thuyết phục của Công Vinh sau mỗi lần bị chế giễu, dèm pha chính là lời khẳng định cho việc. Công Vinh không phải là một kẻ bỏ đi sau mỗi sự kiện và khát khao được cống hiến cho ĐTQG vẫn còn nguyên vẹn.
 
Trung Kiên