Kim Jong-un chúc mừng Tổng thống Putin và nước Nga

(Baonghean.vn) - Ngày 12/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi bức điện chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin và dân tộc Nga nhân dịp đặc biệt Ngày nước Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters
Theo KCNA, trong bức điện, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi lời chúc mừng chân thành tới nhân dân Nga sự thịnh vượng, thành công trong công cuộc xây dựng đất nước hùng mạnh, dám đương đầu với mọi thách thức, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin. 
Ông Kim Jong-un nhấn mạnh đến lịch sử lâu dài của mối quan hệ Nga - Triều, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ ngoại giao và chiến lược giữa hai nước sẽ được củng cố, tăng cường hơn nữa, lâu dài và bền vững, phù hợp với lợi ích của đôi bên. 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên chúc Tổng thống Nga thành công trong việc xây dựng một nước Nga mạnh mẽ, bảo đảm an ninh và lợi ích của nước Nga vì sự hạnh phúc và thịnh vượng của nhân dân Nga.
Hôm nay (12/6), trên toàn nước Nga tưng bừng kỷ niệm Ngày nước Nga với nhiều chương trình lễ hội phong phú. 28 năm trước, đúng vào ngày này, nước Nga đã thông qua một tuyên bố về chủ quyền quốc gia.
Ngày Nước Nga đã bắt đầu tại thành phố Vladivostok, một trong những nơi đón chào ngày 12/6 sớm nhất trong liên bang.
Có rất nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức ở khắp nơi, quan trọng nhất trong số đó là chương trình tại quảng trường và cầu cảng ở trung tâm thành phố và trong khuôn viên của Đại học Viễn Đông.
Trong khi đó, tại Moskva - thủ đô của Nga sẽ được tổ chức hơn 150 sự kiện văn hóa, vui chơi giải trí. Đặc biệt là lễ hội "Nước Nga đa sắc tộc" ở trung tâm thành phố.
Cư dân và du khách cũng có thể xem triển lãm "Đất Nước trong từng chi tiết" cho thấy sự đa dạng của tất cả các vùng miền. Trong ngày hôm nay, nhiều đường phố ở Moskva sẽ trở thành đường đi bộ và hạn chế lưu thông xe cộ trên nhiều tuyến đường.

Theo Ria Novosti

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762