#kim ngạch

22 kết quả

Thủ tướng muốn nghe ‘hiến kế’ gỡ nút thắt trong ngành nông nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn nghe ‘hiến kế’ gỡ nút thắt trong ngành nông nghiệp

Mở đầu Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, năm ngoái, xuất khẩu nông nghiệp đạt 40,02 tỷ USD, là một kỷ lục, vậy năm nay hơn là bao nhiêu, chủ trương, biện pháp mới nào để tạo nên cái hơn đó?
ảnh minh họa

Rau quả lọt top hàng xuất khẩu chủ lực

Thu về 2,7 tỷ USD xuất khẩu trong các tháng đầu năm, rau quả Việt Nam đã vượt qua gạo để lọt top các mặt hàng xuất khẩu mang lại nhiều USD nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, việc tập trung quá vào thị trường Trung Quốc sẽ có nhiều rủi ro.
Nghệ An: Phấn đấu đạt 500 triệu USD kim ngạch xuất khẩu hàng hóa

Nghệ An: Phấn đấu đạt 500 triệu USD kim ngạch xuất khẩu hàng hóa

(Baonghean) - Hàng hóa của Nghệ An đã có mặt tại 66 quốc gia, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh, nhiều đơn hàng lớn đến với các doanh nghiệp xuất khẩu là những tín hiệu vui của công tác xuất, nhập khẩu 9 tháng đầu năm nay. Và nhiều hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng sẽ được tổ chức từ nay đến cuối năm, kỳ vọng đem lại những kết quả khả quan cho lĩnh vực này trong những năm tiếp theo.
Nhận diện động lực phát triển của Nghệ An

Nhận diện động lực phát triển của Nghệ An

(Baonghean) - Sau khi Báo Nghệ An thông báo mở chuyên mục mới để chuyển tải ý kiến đóng góp của độc giả nhằm xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển, đã nhận sự hưởng ứng tích cực của độc giả với nhiều bài viết tâm huyết, Báo Nghệ An lần lượt đăng tải trên chuyên mục “Góp ý xây dựng quê hương Nghệ An”. 
Nghệ An: 3 tháng xuất nhập khẩu đạt 140 triệu USD

Nghệ An: 3 tháng xuất nhập khẩu đạt 140 triệu USD

(Baonghean.vn) - 3 tháng đầu năm 2016, tại Hải quan Nghệ An có 162 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục xuất nhập khẩu với tổng số 2.776 tờ khai (tăng 400 tờ khai so với cùng kỳ năm 2015), trong đó luồng xanh là 1.435 tờ, luồng vàng 1.100 tờ và luồng đỏ 241 tờ.